--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vật liệu xúc tác tự làm sạch môi trường

PHONG LÂM - 11:00 07/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, vật liệu xúc tác quang trên cơ sở oxide titan nano ngày càng được ứng dụng nhiều.

Với mục tiêu thúc đẩy công nghệ chế tạo và ứng dụng vật liệu xúc tác quang từ quy mô phòng thí nghiệm ra quy mô bán công nghiệp và sản phẩm có tính thương phẩm, trong 2 năm (từ năm 2013 - 2014) Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho TS Nguyễn Trọng Tĩnh thuộc Viện Vật lý ứng dụng và Thiết bị khoa học thực hiện đề tài “Triển khai chế tạo và phát triển ứng dụng vật liệu xúc tác quang tự làm sạch cho mục đích môi trường chuyên dụng và thông dụng”.

Qua quá trình nghiên cứu, nhóm đã cho ra đời các sản phẩm và ứng dụng vật liệu xúc tác quang gồm: Sơn quang xúc tác; có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi, chống nấm mốc, có thể sử dụng trong phòng bệnh viện, văn phòng, nhà ở. Sol quang xúc tác: Với các bề mặt được phủ Sol quang xúc tác có tác dụng tự làm sạch dựa trên hiệu ứng siêu ưa nước. Máy lọc khí QXT: có tác dụng lọc khí, khử mùi. Thiết bị chưng cất nước sạch: có tác dụng chưng cất nước bẩn, hoặc nước mặn thành nước ngọt sạch dùng cho dân sinh.  

Các sản phẩm của đề tài đã đáp ứng nhu cầu về vật liệu cũng như những ứng dụng tự làm sạch môi trường và nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác. Tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm tuân thủ theo tiêu chuẩn Việt Nam và thế giới. Các sản phẩm được sản xuất trong nước nên giá thành cạnh tranh tốt với các sản phẩm cùng chủng loại và chức năng được nhập ngoại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO