VACE kêu cứu vì giá thép tăng đột biến

(khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACE) vừa có văn bản kiến nghị lên Văn phòng Chính phủ về việc giá thép xây dựng tăng đột biến.

Trong công văn VACE cho biết, các nhà thầu xây dựng cả nước đang đứng trước nguy cơ vỡ trận, phá sản do tình hình giá thép tăng phi mã trong quý 1/2021, đặc biệt ở tháng 4/2021. Cụ thể, giá thép phi 6 Việt Mỹ trong quý 4/2020 là 13.145đ/kg thì hiện nay, giá thép này ở Đà Nẵng được bán 18.370đ/kg, tăng 40%. Trong khi đó, giá thép do Sở Xây dựng Đà Nẵng công bố với nhà thầu áp dụng thanh quyết toán cũng chỉ là 13.805đ/kg. VACE khẳng định không riêng thép Việt Mỹ mà tất cả các thương hiệu thép đều đồng loạt tăng giá từ 30 - 40% so với quý cuối năm trước. VACE nhấn mạnh các nhà thầu xây dựng đều vấp phải khó khăn, không có cách tháo gỡ do đa số ký loại hợp đồng đơn giá cố định.

Theo Đời sống
Bàn ủi mini giá rẻ

Bàn ủi mini giá rẻ

Thay vì bỏ tiền để mua bàn ủi truyền thống, nhiều người lựa chọn bàn ủi mini vì được giới thiệu công dụng tốt, nhỏ gọn và giá thành rẻ. Liệu sản phẩm này có chất lượng như lời quảng cáo?
back to top