U buồng trứng gần 20cm vì trì hoãn đi khám

Do bệnh nhân còn ít tuổi và thêm dịch bệnh phải giãn cách xã hội nên gia đình trì hoãn, chưa đưa con đến bệnh viện thăm khám và kết quả u buồng trứng to nhanh.

Trong lần đi khám sức khỏe cách đây hơn 2 tháng, bệnh nhân N.T.N. (sinh năm 2004 ở Quốc Oai, Hà Nội) được phát hiện u nang buồng trứng. Do bệnh nhân còn ít tuổi và thêm dịch bệnh Covid-19 phải giãn cách xã hội nên gia đình trì hoãn, chưa đưa con đến bệnh viện thăm khám. Gần đây, phát hiện thấy bụng mình to lên bất thường, em đã nói với bố mẹ đưa đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện buồng trứng trái bệnh nhân có khối u gần 20cm. Bệnh nhân đã được mổ nội soi bóc u nang buồng trứng. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, có thể xuất viện.

Lời bàn: BSCKII Nguyễn Xuân Hải, Phó khoa D5, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khuyến cáo, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, không ít người phát sinh tâm lý hoang mang, ngại không dám đến bệnh viện khám dẫn đến bệnh trở nặng, khó điều trị. Thực tế này cho thấy, mỗi người cần có nhận thức đúng hơn trong việc thăm khám sức khỏe trong mùa dịch.

Các bệnh viện nói chung và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói riêng luôn thực hiện tốt các khâu phân luồng, sàng lọc bệnh nhân ngay từ cổng viện, khi bệnh nhân nhập viện sẽ được thực hiện xét nghiệm Covid-19. Người bệnh cần bình tĩnh, không vì quá lo ngại mà từ chối điều trị bệnh.

Theo Đời sống
Hợp tác quản lý kháng sinh

Hợp tác quản lý kháng sinh

Tình trạng kháng kháng sinh (AMR) là mối đe dọa đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường. Hậu quả tình trạng này là làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh, dẫn đến mầm bệnh đa kháng thuốc (MDR) và kháng thuốc mở rộng (XDR). 
back to top