--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tủ lạnh đời mới không cần thiết bị bảo vệ khởi động

11:24 23/04/2018

Tủ lạnh bị mất điện sau đó có điện khởi động lại ngay, nếu không có thiết bị bảo vệ có thể gây cháy, nhưng với loại đời mới thì hoàn toàn khác.

Hỏi: Cơ quan tôi đang sử dụng tủ lạnh nhưng do điện áp không ổn định nên hay bị tắt bật liên tục. Vậy, với cách này có làm giảm tuổi thọ của máy không? Có phải tủ lạnh đời mới không cần dùng thiết bị bảo vệ bên ngoài?

Đặng Văn Minh (Hà Nội)

Tủ lạnh bị mất điện

GS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học công nghệ nhiệt lạnh, Đại học Bách khoa Hà Nội: Tủ lạnh bị mất điện sau đó có lại theo dạng tắt và bật liên tục thường có thể làm giảm tuổi thọ của máy nén hoặc làm cháy máy ngay lúc đó.

Nguyên nhân, khi máy bị ngắt điện sau đó có điện luôn sẽ dẫn đến tình trạng máy không khởi động được dẫn đến cháy block. Để khắc phục tình trạng này, các gia đình có thể sử dụng thêm thiết bị bảo vệ tủ lạnh cắm vào đầu nguồn của ổ cắm.

Thiết bị này có tác dụng giúp máy khởi động lại sau 5 phút có điện. Đây là thời điểm máy hoạt động trở lại bình thường. Các tủ lạnh đời cũ mới cần sử dụng thiết bị này để đảm bảo an toàn.

Đối với các loại tủ lạnh đời mới không cần áp dụng thêm thiết bị bảo vệ bên ngoài. Bởi, bản thân trong máy loại mới đã được thiết kế các bộ phận tự bảo vệ khác.

Theo đó, tủ lạnh đời mới chỉ chạy lại sau 5 phút có điện, gas cũng đã được cân bằng và máy nén lúc này khởi động lại bình thường.

V.Đài

  • 7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh
    Khoa học- 14:33 12/03/2018
    7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá. Bởi nhiệt độ lạnh có thể làm thức ăn mất hương vị ban đầu và các enzym, nghiêm trọng hơn còn đẩy nhanh quá trình phân huỷ của một số thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 27/7: Thêm 5.149 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày  lên 7.913 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:18 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 27/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.469 ca. Tổng số mắc trong ngày hôm nay là 7.913 ca. Trong ngày có 1.602 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---