--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tủ lạnh đời mới không cần thiết bị bảo vệ khởi động

11:24 23/04/2018

Tủ lạnh bị mất điện sau đó có điện khởi động lại ngay, nếu không có thiết bị bảo vệ có thể gây cháy, nhưng với loại đời mới thì hoàn toàn khác.

Hỏi: Cơ quan tôi đang sử dụng tủ lạnh nhưng do điện áp không ổn định nên hay bị tắt bật liên tục. Vậy, với cách này có làm giảm tuổi thọ của máy không? Có phải tủ lạnh đời mới không cần dùng thiết bị bảo vệ bên ngoài?

Đặng Văn Minh (Hà Nội)

Tủ lạnh bị mất điện

GS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học công nghệ nhiệt lạnh, Đại học Bách khoa Hà Nội: Tủ lạnh bị mất điện sau đó có lại theo dạng tắt và bật liên tục thường có thể làm giảm tuổi thọ của máy nén hoặc làm cháy máy ngay lúc đó.

Nguyên nhân, khi máy bị ngắt điện sau đó có điện luôn sẽ dẫn đến tình trạng máy không khởi động được dẫn đến cháy block. Để khắc phục tình trạng này, các gia đình có thể sử dụng thêm thiết bị bảo vệ tủ lạnh cắm vào đầu nguồn của ổ cắm.

Thiết bị này có tác dụng giúp máy khởi động lại sau 5 phút có điện. Đây là thời điểm máy hoạt động trở lại bình thường. Các tủ lạnh đời cũ mới cần sử dụng thiết bị này để đảm bảo an toàn.

Đối với các loại tủ lạnh đời mới không cần áp dụng thêm thiết bị bảo vệ bên ngoài. Bởi, bản thân trong máy loại mới đã được thiết kế các bộ phận tự bảo vệ khác.

Theo đó, tủ lạnh đời mới chỉ chạy lại sau 5 phút có điện, gas cũng đã được cân bằng và máy nén lúc này khởi động lại bình thường.

V.Đài

 • 7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh
  Khoa học- 14:33 12/03/2018
  7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá. Bởi nhiệt độ lạnh có thể làm thức ăn mất hương vị ban đầu và các enzym, nghiêm trọng hơn còn đẩy nhanh quá trình phân huỷ của một số thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
70% bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang không có triệu chứng
Khoa học- PV - 14:25 18/05/2021
Ông Nguyễn Trọng Khoa nhận định nếu số lượng ca mắc tiếp tục tăng, bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng nên được chăm sóc, điều trị trong khu cách ly tập trung có điều kiện tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chưa hết ‘khốn khổ’ vì COVID-19, Ấn Độ tiếp tục hứng thêm siêu bão
  Thời sự- Việt Long - 14:22 18/05/2021
  Trong bối cảnh vẫn đang ‘lao đao’ vì đại djavascript:;ịch COVID-19, Ấn Độ tiếp tục phải căng mình chống chọi với một cơn bão rất mạnh đang quét qua vùng biển phía Tây nước này và khiến cho ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hàng nghìn người phải sơ tán.
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.