--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc nói gì sau khi ông Kim và ông Trump không ký thỏa thuận ở Hà Nội?

07:49 01/03/2019

Trung Quốc cho hay sẽ tiến hành đánh giá cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội sau khi “nghe thông tin chính thức từ chính quyền” Triều Tiên và Mỹ.

Đây là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tại Bắc Kinh.

Tuyên bố của ông Lục được đưa ra sau khi Trung Quốc nhận được thông tin trong ngày họp thứ hai thuộc khuôn khổ Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã kết thúc các cuộc họp mà không ký kết bất cứ thỏa thuận nào.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un họp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội. 

“Mọi người đã đúc rút được kinh nghiệm từ nửa thế kỷ trước rằng, vấn đề bán đảo Triều Tiên không thể giải quyết trong một sớm một chiều”, CNN dẫn lời ông Lục.

“Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành đối thoại để giải quyết các vấn đề vướng mắc, dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và tiếp tục cho nhau thấy sự chân thành”, ông Lục chia sẻ.

Tổng thống Trump cũng vừa kết thúc buổi họp báo sau khi Nhà Trắng trưa nay (28/2) thông báo, không có thỏa thuận chung nào đạt được giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sau cuộc họp mở rộng giữa hai bên vào sáng nay.

Trong buổi họp báo, Tổng thống Trump hé lộ rằng cả Mỹ và Triều Tiên đều có nhiều phương án nhưng hai bên chưa vội đưa ra phương án cuối và đây là lý do chưa ký kết bất cứ thỏa thuận nào.

Cũng theo Tổng thống Trump, “Chủ tịch Kim Jong-un muốn giải trừ hạt nhân nhưng ông ấy chỉ muốn tiến hành ở những khu vực ít quan trọng hơn so với Mỹ đề ra”. Cuối cùng, ông Trump kết luận, “nguyên nhân dẫn tới đàm phán đổ vỡ là do lệnh cấm vận”.

Ông Trump nói thêm, dù không đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội nhưng mối quan hệ với ông Kim vẫn “rất nồng ấm”.

Tổng thống Trump cho biết ông không hứa sẽ có hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ ba.

“Nếu chuyện đó xảy ra, chúng ta sẽ biết”, ông Trump nói.

“Ông Kim nói tôi sẽ không thử thêm tên lửa và hạt nhân. Tôi tin ông ấy và tôi mong đây là sự thật”, ông Trump chia sẻ.

 
Theo infonet.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Việt Nam hy vọng không có thêm người mắc Covid-19 nhưng khá khó'
Thời sự- Hà Quyên - 14:58 24/02/2020
PGS.TS Trần Đắc Phu đánh giá xã Sơn Lôi có thể không có thêm người mắc mới, nhưng rất khó để nhận định điều đó ở phạm vi cả nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO