Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Những 'gia tộc ẩm thực' tham gia đãi khách quốc tế

(Khoahocdoisong.vn) - Cà phê Giảng. Bún thang bà Ẩm. Phở Thìn Bờ Hồ... Nhiều 'gia tộc ẩm thực' đã tham gia vào việc đãi khách quốc tế ở Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

<div> <h3>Qu&aacute;n gia đ&igrave;nh</h3> <div>&Ocirc;ng Nguyễn Văn Đạo, anh lớn trong gia tộc c&agrave; ph&ecirc; Giảng, ngồi ở quầy thu ng&acirc;n tại c&agrave; ph&ecirc; Giảng 39 Nguyễn Hữu Hu&acirc;n (H&agrave; Nội) trong s&aacute;ng 27.2. Đ&acirc;y vốn l&agrave; một trong những nơi đang giữ thương hiệu c&agrave; ph&ecirc; Giảng. &ldquo;T&ocirc;i tr&ocirc;ng hộ ch&uacute; H&ograve;a, đang phục vụ tại Trung t&acirc;m b&aacute;o ch&iacute; quốc tế, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều&rdquo;, &ocirc;ng cho biết.</div> <div>Những ng&agrave;y n&agrave;y, cả gia đ&igrave;nh họ h&agrave;ng của &ocirc;ng đều dồn sức v&agrave;o việc &ldquo;ngoại giao ẩm thực&rdquo;. B&ecirc;n cạnh đ&oacute;, c&aacute;c qu&aacute;n c&agrave; ph&ecirc; Giảng vẫn mở như thường lệ.</div> <div>&ldquo;T&ocirc;i đến qu&aacute;n n&agrave;y v&igrave; c&agrave; ph&ecirc; trứng. Kh&ocirc;ng, t&ocirc;i chưa biết đ&oacute; l&agrave; m&oacute;n tiếp đ&atilde;i ph&oacute;ng vi&ecirc;n quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Một tin hay đấy&rdquo;, c&ocirc; Karlijn Volgers, một du kh&aacute;ch H&agrave; Lan, n&oacute;i. C&ocirc; c&ugrave;ng người bạn gọi 2 c&agrave; ph&ecirc; trứng n&oacute;ng v&agrave; rất h&agrave;i l&ograve;ng với t&aacute;ch c&agrave; ph&ecirc; c&oacute; lớp trứng v&agrave;ng xốp ngậy.</div> <div>&Ocirc;ng Đo&agrave;n Văn Lai, người đang giữ thương hiệu B&uacute;n thang b&agrave; Ẩm, cũng trong cảnh để nh&agrave; cho người kh&aacute;c tr&ocirc;ng rồi đến hội nghị phục vụ. Trong suốt thời gian ph&oacute;ng vi&ecirc;n d&ugrave;ng bữa, to&agrave;n bộ gia đ&igrave;nh &ocirc;ng l&agrave;m li&ecirc;n tục như m&uacute;a. Tuy nhi&ecirc;n, &ocirc;ng Lai kh&ocirc;ng giấu nổi niềm vui trong c&acirc;u chuyện. &ldquo;Cả nh&agrave; t&ocirc;i 6 người đều k&eacute;o ra đ&acirc;y. Bốc b&uacute;n chan b&uacute;n li&ecirc;n tục. C&ograve;n ở cửa h&agrave;ng ở nh&agrave; t&ocirc;i thu&ecirc; th&ecirc;m người tới l&agrave;m&rdquo;.</div> <h3>Đ&atilde; l&agrave; di sản ẩm thực</h3> <div>B&ugrave;i Thị Hương Thủy, Ph&oacute; ph&ograve;ng Quản l&yacute; di sản (Sở VH-TT H&agrave; Nội), cho biết việc lựa chọn c&aacute;c m&oacute;n ăn để giới thiệu trong kh&ocirc;ng gian ẩm thực H&agrave; Nội tại Trung t&acirc;m b&aacute;o ch&iacute; quốc tế được tiến h&agrave;nh rất nhanh gọn. &ldquo;Ch&uacute;ng t&ocirc;i đ&atilde; tổ chức Lễ hội ẩm thực H&agrave; Nội dựa tr&ecirc;n những kiểm k&ecirc; di sản ẩm thực. Qua đ&oacute;, ch&uacute;ng t&ocirc;i cũng nắm được c&aacute;c an to&agrave;n vệ sinh thực phẩm của họ rồi, đ&oacute; l&agrave; ti&ecirc;u ch&iacute; h&agrave;ng đầu. Chủ tịch UBND TP cũng gợi &yacute; c&aacute;c m&oacute;n m&agrave; bạn b&egrave; thế giới đ&atilde; biết, đ&atilde; th&iacute;ch. Rồi ch&uacute;ng t&ocirc;i lựa chọn tr&ecirc;n ti&ecirc;u ch&iacute; phần mềm cố định như thế, để chọn ai ti&ecirc;u biểu nhất&rdquo;, b&agrave; n&oacute;i.</div> <div>Một ưu ti&ecirc;n trong tuyển chọn, theo b&agrave; Thủy, ch&iacute;nh l&agrave; uy t&iacute;n v&agrave; truyền thống l&acirc;u đời. &ldquo;Ch&uacute;ng t&ocirc;i ưu ti&ecirc;n những nh&agrave; c&oacute; truyền thống l&acirc;u đời rồi. Th&iacute; dụ, b&uacute;n thang b&agrave; Ẩm l&agrave; đời thứ ba, phở Th&igrave;n l&agrave; đời thứ ba, c&agrave; ph&ecirc; Giảng cũng l&agrave; đời thứ ba rồi. Lịch sử, nguồn gốc, quy tr&igrave;nh, nguy&ecirc;n liệu đ&atilde; rất r&otilde; r&agrave;ng uy t&iacute;n, đ&atilde; được kiểm nghiệm qua thời gian rồi. Chứ kh&ocirc;ng phải mới nổi l&ecirc;n&rdquo;, b&agrave; n&oacute;i.</div> <div>Sơ bộ trong 2 ng&agrave;y qua, mỗi ng&agrave;y g&oacute;c ẩm thực H&agrave; Nội n&agrave;y phục vụ hơn 1.000 b&aacute;t phở, hơn 1.000 b&aacute;t b&uacute;n thang, 500 - 700 b&aacute;nh kh&uacute;c, mấy th&uacute;ng x&ocirc;i ch&egrave;.</div> <div>&Ocirc;ng T&ocirc; Văn Động, Gi&aacute;m đốc Sở VH-TT H&agrave; Nội, cho biết việc chi trả cho chi ph&iacute; đ&atilde;i ph&oacute;ng vi&ecirc;n n&agrave;y đều do nghệ nh&acirc;n v&agrave; địa phương tự nguyện để quảng b&aacute;.</div> <div> <div> <div> <table align="center" width="100%"> <tbody> <tr> <td> <div>&nbsp;</div> </td> </tr> </tbody> </table> </div> </div> </div> </div> <p>&nbsp;</p>

Theo thanhnien.vn
Thu hồi Bath Gel - MM Professional của Công ty Mỹ Nguyên

Thu hồi Bath Gel - MM Professional của Công ty Mỹ Nguyên

Sản phẩm Bath Gel - MM Professional (chai 35ml, số lô 19/10/2023; ngày sản xuất 19/10/2023) của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Mỹ Nguyên (Công ty Mỹ Nguyên) bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc.
Cách tính lương thưởng đi làm dịp lễ 30/4, 1/5

Cách tính lương thưởng đi làm dịp lễ 30/4, 1/5

Người lao động có nhận được tiền thưởng vào dịp lễ 30/4 - 1/5 sẽ tùy thuộc vào quyết định của người sử dụng lao động cũng như là kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
back to top