Trung Quốc: Lên núi hái thuốc, vô tình đụng trúng kho vàng “khổng lồ”

Ước tính giá trị của kho vàng này có thể lên đến 12 tỷ đô la (hơn 283 nghìn tỷ VNĐ).
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh
Trong câu chuyện, một lão nông tên Lão Lý sống trong một làng nghèo khó ở huyện Toại Xương, tỉnh Chiết Giang. Ông ta là người duy nhất trong làng có công việc hái thuốc mộc trên núi.
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh-Hinh-2
Một ngày nọ, trong lúc hái thuốc, Lão Lý vô tình phát hiện một viên đá nhỏ sáng lấp lánh có ánh sáng vàng giữa cỏ và sông.
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh-Hinh-3
Ông nghi ngờ đó có thể là vàng, sau khi kiểm tra bằng cách cắn và gõ, ông chắc chắn đó là vàng thật. Tuy nhiên, ông phát hiện ra rằng có nhiều hạt vàng nhỏ ẩn trong dòng suối sâu dưới núi.
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh-Hinh-4
Lão Lý không tiết lộ cho ai biết về "kho vàng" mà mình vừa phát hiện, nhưng tin tức nhanh chóng lan truyền trong làng. Dân làng đổ xô lên núi đào vàng và canh giữ điểm khai thác.
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh-Hinh-5
Một đoàn khảo sát được gửi đến và phát hiện một ngọn núi nhỏ chia đôi dòng suối, trong đó có hàm lượng vàng cao. Họ quyết định thực hiện một cuộc nổ mìn để tiếp cận tầng đá chứa vàng.
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh-Hinh-6
Sau cuộc nổ mìn thành công, các chuyên gia tìm thấy một hang động chứa xương và công cụ lao động, cho thấy nơi đây là một lò khai thác vàng cổ xưa và những bộ xương là của những công nhân đã qua đời.
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh-Hinh-7
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đây là một khu vực khai thác vàng từ thời nhà Minh (1368-1644), và những công nhân này có thể đã chết vì sự sập mỏ.
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh-Hinh-8
Phát hiện này đánh dấu sự khám phá hàng trăm tấn vàng có giá trị kinh tế lớn. Ước tính giá trị của vàng này có thể lên đến 12 tỷ đô la (hơn 283 nghìn tỷ VNĐ).
Len nui hai thuoc, vo tinh dung trung kho vang khong lo thoi nha Minh-Hinh-9
Việc phát hiện này đã mang lại hy vọng cho dân làng vượt qua nghèo đói và chính quyền địa phương đã hỗ trợ họ trong việc phát triển kinh tế.

>>>Xem thêm video: Bí ẩn kho báu “vượt thời gian” 3.300 năm ở Ai Cập.

Theo Đời sống
Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Loạt tính năng "ăn tiền" trên Windows 11 24H2

Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lớn của năm 2024 tên mã 24H2. Đây là một bản update đáng kể, tác động đến mọi mặt của hệ điều hành, từ nền tảng cốt lõi đến các tính năng và trải nghiệm chính.
Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Kiến trúc độc đáo tháp Bình Sơn

Tháp Bình Sơn nằm trong khuôn viên chùa Vĩnh Khánh ở thị trấn Tam Sơn (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), là tòa tháp đất nung đời Trần cao nhất còn lại đến ngày nay.
back to top