--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc đưa xe tăng hiện đại nhất vào đơn vị bảo vệ Bắc Kinh

THÁI BẰNG - 00:06 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Phóng viên quốc phòng Sam Cranny-Evans trên tài khoản Twitter cho biết , quân đoàn 81 của Quân đội Trung Quốc đã tiếp nhận tiểu đoàn xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99A2 mới nhất.

Theo trích đoạn phim từ CCTV-7, Quân đoàn 81 của PLA gần đây tiếp nhận vào biên chế một tiểu đoàn xe tăng Type 99A2 MBT. Quân đoàn này thuộc quyền chỉ huy của Bộ Tư lệnh Quân khu Trung tâm, có trách nhiệm bảo vệ Bắc Kinh và là lực lượng dự bị chiến lược của Trung Quốc.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99A2 mới là phiên bản nâng cấp của xe tăng Type 99 với pháo có nòng dài hơn, theo tính toán sẽ tăng vận tốc ban đầu cho đạn dưới cỡ, tăng cường độ chính xác và sức xuyên của đạn.

Theo Army-t Technology.com, những nâng cấp và hiện đại hóa Type 99A2 khiến xe trở thành một chiếc tăng hoàn toàn mới. Một trong những nâng cấp hiện đại hóa quan trọng là thiết bị truyền thông đầu cuối dạng mạng chiến thuật và hệ thống ngắm bắn quang điện tử hiện đại. Ngoài hệ thống giáp phản ứng nổ ERA, xe còn được trang bị hệ thống phòng thủ chủ động APS.

Xe có tháp pháo lớn hơn với khoang đuôi dài hơn, các tấm thiết giáp hình mũi. Xe trang bị hệ thống kính quan sát toàn cảnh cho trưởng xe, hệ thống động lực tích hợp và hệ thống điều khiển hỏa lực song song pháo thủ - trưởng xe. Cấu trúc bên ngoài xe có nét tương đồng với  M1A1 Abrams và Leopard 2.

Đây là xe tăng thế hệ 3 của Trung Quốc và cũng là nguyên mẫu xe tăng mới nhất của PLA.

Quân đoàn 81 tiếp nhận xe tăng mới Type -99A2


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO