Trẻ mắc Covid-19 đã khỏi bệnh có cần tiêm văcxin Covid-19?

Nhiều phụ huynh quan tâm, trẻ đã mắc Covid-19 và khỏi bệnh có cần tiêm chủng văcxin Covid-19 hay không?

PGS.TS Trần Minh Điển, GĐ BV Nhi TƯ cho biết, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, người mắc Covid-19 đã điều trị khỏi, hoàn thành việc cách ly y tế có thể tiêm văcxin Covid-19 sau 2 tuần.

Tuy nhiên, đối với trẻ em, sau khi mắc Covid-19, cơ thể trẻ đã có một dạng miễn dịch đặc hiệu để chống lại SARS-CoV-2. Điều này cũng tương tự những bệnh lý nhiễm virus khác như cúm mùa. Thông thường, sau khỏi bệnh khoảng 3-6 tháng, việc tiêm văcxin Covid- 19 cho trẻ là phù hợp nhất để tạo miễn dịch tốt hơn.

Với những trẻ em đã tiêm văcxin Covid-19 rồi mới mắc bệnh, chưa cần thiết cho bé tiêm các mũi tiếp theo sau khỏi Covid-19.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top