Transerco vận hành hơn 330.000 lượt xe an toàn trong tháng thi đua cao điểm

Ngày 1/10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổng kết đợt thi đua cao điểm hưởng ứng Năm An toàn giao thông quốc gia 2022 và các phong trào thi đua của Transerco giai đoạn 2020 – 2022.

Đợt thi đua cao điểm của Transerco tập trung cho các đơn vị hoạt động xe buýt với một số nội dung như: Thi đua giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn, thực hiện tốt thông điệp “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; “Tính mạng con người là trên hết”; thi đua nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phong cách, xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ xe buýt “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”; thi đua nâng cao chất lượng công tác bảo dưỡng sửa chữa, chất lượng đoàn phương tiện…

Sau hơn 1 tháng triển khai chương trình thi đua tới tất cả các đơn vị hoạt động buýt (từ ngày 15/8 – 30/9/2022), đã có 1.628 lượt xe vận hành trên tuyến được kiểm tra, trong đó tại đầu bến là 912 lượt, trên tuyến là 358 lượt và trên xe 358 lượt.

Trong đợt thi đua này, các phương tiện xe buýt ra tuyến phục vụ được cải thiện cả về hình ảnh, chất lượng công tác bảo dưỡng, sửa chữa và an toàn. Trên các kênh thông tin không có trường hợp nào phản ánh về chất lượng phương tiện. Các tuyến buýt của Transerco đã vận hành hơn 330.000 lượt xe an toàn, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Song song với việc tổ chức thi đua, với mục đích tôn vinh và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất, Transerco cũng đã tổ chức bình xét và trao các giải thưởng “Vô lăng vàng Transerco”; “Nhân viên phục vụ tiêu biểu Transerco” và “Thợ sửa chữa giỏi Transerco” giai đoạn 2020 - 2022. Kết quả đã lựa chọn được 17 công nhân lái xe có thành tích xuất sắc tiêu biểu để trao giải “Vô lăng vàng Transerco”; 17 nhân viên phục vụ để trao giải “Nhân viên phục vụ tiêu biểu Transerco”; 10 thợ sửa chữa để trao giải “Thợ sửa chữa giỏi Transerco” giai đoạn 2020 - 2022.

Cũng trong khuôn khổ đợt thi đua, 9 đơn vị hoạt động vận tải thuộc Transerco đã cùng tranh tài tại Hội thi Bảo dưỡng sửa chữa xe buýt năm 2022.

Đây là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức tại Transerco nhằm giúp các đơn vị được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản trị kỹ thuật đoàn phương tiện, mở rộng và nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng cho đội ngũ quản lý kĩ thuật, lao động bảo dưỡng sửa chữa phương tiện.

Theo Đời sống
back to top