Trái cơm cháy tăng cường miễn dịch

(khoahocdoisong.vn) - Trái cơm cháy có hoạt chất tăng cường miễn dịch có đúng không?

Hỏi: Trái cơm cháy có hoạt chất tăng cường miễn dịch có đúng không?

Trần Hoa Mai (Cần Thơ)

DS Bàng Cẩm, Hội Đông y TP HCM: Cây cơm cháy có tên khoa học là Sambucus nigra, thuộc chi cơm cháy (Sambucus), họ Ngũ phúc hoa. Là một loại cây bụi phổ biến tại khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Trái cơm cháy có vị chua, tính ấm, được cho là có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh, trong đó có cảm cúm. Theo một nghiên cứu mới từ các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc), trái cơm cháy thực sự có đặc tính chống virus cúm. Chúng ức chế giai đoạn đầu của nhiễm trùng bằng cách ngăn chặn các protein virus chính chịu trách nhiệm cho cả sự gắn kết của virus và xâm nhập vào tế bào chủ.

Các sản phẩm có chứa dịch chiết hoặc nước ép trái cơm cháy làm giảm thời gian các triệu chứng cúm, cảm lạnh, ngăn ngừa hoặc rút ngắn thời gian bùng phát Herpes, giảm đau và viêm và làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng hô hấp trên. Sử dụng trái cơm cháy như một liệu pháp bổ sung khi cảm cúm là hoàn toàn nên làm.

Theo Đời sống
back to top