TPHCM sẽ thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ?

Đối với dịch vụ ăn uống tại chỗ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM sẽ thí điểm mở lại, tuy nhiên cần phải đánh giá kỹ và không thể nôn nóng.

Tuy nhiên, ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh, thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ có thể chọn triển khai tại quận 7 hay địa phương nào, Thành phố sẽ đánh giá kỹ và dựa vào kết quả phòng chống dịch.

dich-vu-an-uong.jpg
TPHCM sẽ thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ, tuy nhiên vẫn còn cần đánh giá kỹ và phụ thuộc vào kết quả phòng chống dịch. 

Mới đây, Chính phủ đã có Nghị quyết 128 ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Trong khi đó, các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM hiện đang áp dụng các bộ tiêu chí trong các lĩnh vực như sản xuất, giao thông - vận tải, công thương, du lịch…

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết, từ hướng dẫn tạm thời của Chính phủ (Nghị quyết 128), TPHCM sẽ cập nhật và có sự điều chỉnh cho phù hợp với từng lĩnh vực.

hoc-online.jpg
Hiện TPHCM vẫn chưa trở lại bình thường khi hoạt động dạy và học trực tiếp chưa trở lại hết. 

Về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, ông Phan Văn Mãi nhận xét, tình hình dịch bệnh có sự cải thiện. Tuy nhiên, nếu nói bền vững chưa, TPHCM trở lại trạng thái "bình thường mới" chưa, ông khẳng định là phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch.

“Hoạt động dạy và học trực tiếp chưa trở lại hết. Hoạt động của các cơ sở y tế và rất nhiều hoạt động bình thường khác của xã hội cũng chưa khôi phục hoàn toàn. Ngay cả theo diễn tiến thuận lợi như hiện nay, tháng 11/2021 TPHCM cũng chưa thể trở lại trạng thái "bình thường mới" hoàn toàn được.” Chủ tịch UBND TPHCM cho biết.

Theo Đời sống
back to top