--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM dự kiến sẽ cho mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 25/10?

KHÁNH PHƯƠNG - 17:46 22/10/2021

Theo ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, Thành phố đang nghiên cứu thí điểm mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ cũng như một số hoạt động dịch vụ khác.

Tùy cấp độ dịch của từng nơi mà các hoạt động như kinh doanh, mua bán, ăn uống tại chỗ… mở nhiều hay ít. Hiện nay, ở cùng thời điểm, trên địa bàn thành phố có phường/xã đạt mức 1, có phường ở mức 2, có phường vẫn ở mức 3.

chuan-bi-dich-vu-an-uong-tai-cho.jpeg
TPHCM có chủ trương mở cửa lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ khi tình hình dịch được cải thiện, nhưng mở tới đâu, phải đảm bảo các tiêu chí an toàn. Ảnh minh họa

“TPHCM có chủ trương mở cửa lại khi tình hình dịch được cải thiện, nhưng mở tới đâu, phải đảm bảo các tiêu chí an toàn. Cùng với đánh giá cấp độ dịch, thành phố sẽ xây dựng cơ chế giám sát và cảnh báo dịch,” Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, dự kiến, ngày 25/10/2021, TPHCM công bố cấp độ dịch.

Địa bàn nào đạt mức 1, các hoạt động được mở nhiều hơn địa bàn có cấp độ dịch mức độ 2, mức độ 3.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, TPHCM tạm ở cấp độ 2.

Theo đề xuất của Sở Công Thương TPHCM, để đảm bảo an toàn chống dịch, các hàng quán sẽ hoạt động đến trước 21h với công suất phục vụ tối đa 50%, mật độ phục vụ không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

Theo Chỉ thị 18 của UBND TPHCM, sau ngày 1/10, các cơ sở kinh doanh buôn bán như quán bar, beer club, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo… chưa được phép hoạt động trở lại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngân sách tỉnh chi 1.555 tỷ đồng giải phóng mặt bằng mở rộng sân bay Điện Biên
Thời sự- Hoàng Hà - 12:04 22/01/2022
Dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có tổng mức đầu tư là hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Riêng giải phóng mặt bằng sẽ chi 1.555 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---