Hỏi: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo những tiêu chí nào để được hoạt động?
Thu Trà (TPHCM)
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TPHCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được hoạt động khi đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí. Cụ thể như sau: Một là cơ sở phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP); Hai là cơ sở cần đảm bảo điều kiện ATTP theo đúng quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc...
Ba là người lao động, người giao nhận hàng, khách hàng, người liên hệ phải thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y trong phòng, chống dịch Covid-19 về việc tiêm ngừa văcxin Covid-19, xét nghiệm và có kết quả âm tính SARS-CoV-2...
Bốn là, cơ sở kinh doanh phải có biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn ngành y tế, đảm bảo quy tắc 5K, đo thân nhiệt, tiêm ngừa văcxin...
Năm là, cơ sở phải bố trí khu vực giao nhận sản phẩm, có bàn trung chuyển và tách biệt khu vực khác, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2m. Trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay và có phương tiện làm khô tay hoặc khăn làm khô tay sử dùng một lần.