Top 8 động vật có khả năng tái sinh siêu phàm, sống khỏe trong không gian

Kỳ giông, sao biển, gián... là những loài động vật có khả năng tái sinh siêu ấn tượng. 
undefined
Ốc xà cừ thuộc họ ốc biển, là loài động vật chân bụng, là loài quý hiếm, được dùng trong kĩ nghệ khảm trai và là một món ăn ngon miệng.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian
Theo John N. Murphy, giám đốc điều hành tại Viện McGowan ở Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ), loài ốc này có khả năng tái tạo lại đôi mắt đã mất mọc trên phần thân của nó.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-2
Sừng hươu hay còn được gọi là gạc hươu, đây là phần mở rộng của hộp sọ, có cấu trúc xương, phát triển thành các nhánh theo cặp đối xứng. Mỗi năm gạc đều bị rụng và tái sinh.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-3
Hầu hết chỉ có những con đực trưởng thành là có gạc với chức năng chính là để tăng khả năng hấp dẫn, thu hút các con cái trong mùa giao phối, hoặc sử dụng làm vũ khí tấn công, tự vệ.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-4
Sao biển là động vật không xương sống biển được phân bố rộng rãi dưới đáy biển của tất cả các đại dương trên thế giới.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-5
Sao biển thường có 5 cánh tay, nhưng ở một số loài con số này lên tới 40. Sao biển có thể tái tạo lại toàn bộ cơ thể, hoặc tạo thành những con sao biển mới chỉ từ một phần tay bị cắt đứt. Nguyên nhân là do hầu hết các cơ quan quan trọng của chúng đều nằm ở cánh tay.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-6
Giun sao có tên khoa học là Stellaria, là những sinh vật kỳ lạ có thể tồn tại trong không gian trong nhiều năm. Loài vật này có khả năng tái sinh đáng kinh ngạc, khiến con người phải ngỡ ngàng.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-7
Giun sao sẽ chia cơ thể thành nhiều mảnh nhỏ, mỗi mảnh nhỏ chứa đầy đủ thông tin di truyền và có thể tái sinh thành một cá thể mới. Khả năng tái sinh này cho phép giun sao tồn tại trong không gian trong nhiều năm.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-8
Tôm có thể mọc lại chiếc càng của chúng, giống như các loài động vật chân đốt khác. Quá trình tái tạo lại càng thường mất một lần lột xác thì mới hoàn tất.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-9
Các càng mọc trở lại nhanh hơn đối với những con tôm trẻ hơn và được ăn uống đầy đủ. Khi lột xác, nó lột lớp da cứng bên ngoài hoặc vỏ và thay thế nó bằng một cái mới.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-10
Cá ngựa vằn có thể tự tái tạo lại các sọc trên cơ thể và đuôi của nó. Nếu vây đuôi của con cá bị cắn đứt, nó có thể mọc một chiếc đuôi mới trong khoảng 2 đến 4 tuần.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-11
Vì cá ngựa vằn là những chuyên gia tái sinh nên các nhà nghiên cứu đã sử dụng chúng làm mô hình trong nhiều nghiên cứu tái tạo mô phức tạp.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-12
Các loài thằn lằn nói chung nổi tiếng với “tuyệt kỹ” chạy trốn kẻ thù độc nhất vô nhị, đó là tự làm rụng đuôi để kẻ thù mất tập trung cũng như đánh lạc hướng kẻ săn mồi trước khi nhanh chóng tẩu thoát bằng tốc độ tuyệt vời. Phần đuôi sau khi rụng đi có thể được mọc lại hoàn toàn trong vòng 3 đến 4 tháng.
Top dong vat tai sinh sieu pham, song khoe trong khong gian-Hinh-13
“Kỳ nhông Mexico”, là loại động vật rất được yêu thích trong cộng đồng thủy sinh vài năm trở lại đây. Bên cạnh vẻ ngoài cực dị, loài kỳ giông sống dưới nước này còn nổi tiếng với khả năng tái sinh không chỉ các chi mà còn cả tủy sống, tim, mắt và các bộ phận của não.

Mời quý độc giả xem video: Loài động vật xấu xí nhất thế giới khiến nhiều người ám ảnh

Theo Đời sống
back to top