--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổ hợp phòng thủ tích cực Trophy không chống được tên lửa chống tăng hiện đại Nga

THÁI BẰNG - 07:11 09/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - TASS dẫn nguồn tin chuyên gia quân sự Israel cho biết, tổ hợp bảo vệ tích cực mới nhất Trophy - lắp đặt cho tăng, thiết giáp quân đội Israel và quân đội Mỹ - rất khó đánh bại vũ khí chống tăng hiện đại của Nga.

Cuộc trò chuyện với TASS này diễn ra tại triển lãm vũ khí quốc tế lần thứ 10 ISDEF 2019, tổ chức tại Tel Aviv, từ ngày 03 đến 06.06.2019.

"Tổ hợp phòng thủ tích cực Trophy có hiệu quả cao đánh chặn các tên lửa chống tăng có điều khiển và đạn phóng lựu tên lửa, được thực hiện từ nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên, tổ hợp phòng thủ tích cực vẫn chưa được thiết kế để chống lại đòn tấn công có hai hoặc ba đầu đạn chống tăng liên tiếp với giãn cách thời gian tối thiểu – cũng chưa có tổ hợp phòng thủ tích cực nào trên thế giới có khả năng này. Nhưng đây lại là nguyên tắc các tên lửa chống tăng mới nhất của Nga, như tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển mới hiện đại hóa Kornet và súng phóng lựu 2 đầu đạn sử dụng một lần" - chuyên gia công nghiệp quốc phòng Israel cho biết.

Xe cơ giới gắn tổ hợp tên lửa chống tăng Korrnet - EM (phiên bản xuất khẩu). Ảnh Defence - Blog

Hiện nay Nga có tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành "Kornet-EM" lắp đặt trên xe cơ giới và súng phóng lựu RPG-30 sử dụng một lần. Kornet-EM có khả năng phóng liên tiếp hai tên lửa vào một mục tiêu với giãn cách tối thiểu, còn súng phóng lựu RPG-30 có một đầu đạn tên lửa giả xuyên giáp, được phóng trước khi đạn phóng lựu chống tăng chính bay đến mục tiêu. Tổ hợp phòng thủ tích cực Trophy vẫn chưa đối phó hiệu quả với các vũ khí chống tăng, hoạt động theo sơ đồ phóng đạn này.

Tổ hợp phòng thủ tích cực APS Trophy được đưa vào biên chế cho tăng, thiết giáp Lực lượng Quốc phòng Israel và Lực lượng bộ binh Mỹ. Theo công ty "Rafael", tổng thời gian các tổ hợp Trophy hoạt động trên các mẫu trang thiết bị khác nhau lên tới 500 nghìn giờ. Tháng 03.2019, Rafael ký một hợp đồng khác với trị giá 79,6 triệu đô la cung cấp tổ hợp bảo vệ tích cực APS này cho xe tăng M1A2 Abrams Mỹ.

Trophy - Hệ thống bảo vệ chủ động APS tăng thiết giáp của Israel. Video Rafael Advanced Defense Systems Ltd

Theo Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO