Tìm thấy kho báu 1.000 tuổi trong công viên, chuyên gia lập tức phong tỏa

Để thuận tiện cho việc khai quật quặng vàng, giới chức trách quyết định tạm thời đóng cửa công viên. Người dân không ra vào công viên trong một thời gian để các chuyên gia thuận tiện triển khai dự án tìm kiếm kho báu.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien
Một kho báu 1.000 tuổi cực giá trị được các chuyên gia bất ngờ tìm thấy trong công viên Suichang rộng 3.360 ha ở Lishui, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Sự việc diễn ra vào năm 2015.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien-Hinh-2
Khi ấy, các nhà khảo cổ tiến hành khai quật quặng ở lối ra của công viên Suichang. Theo đó, họ tìm thấy một khối đá lạ màu vàng óng ánh. Vậy nên, họ dùng các máy móc, dụng cụ để đào bới, mở rộng khu vực khai quật.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien-Hinh-3
Để thuận tiện cho việc khai quật quặng vàng, giới chức trách quyết định tạm thời đóng cửa công viên. Theo đó, người dân không ra vào công viên Suichang trong một thời gian để các chuyên gia thuận tiện triển khai dự án tìm kiếm kho báu.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien-Hinh-4
Càng đào, nhóm chuyên gia càng tìm thấy nhiều tảng đá màu vàng tương tự. Qua kiểm tra, họ xác định đó là những cục vàng giá trị. Họ vô cùng bất ngờ bởi chưa bao giờ tìm thấy một quặng vàng lớn như vậy.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien-Hinh-5
Theo các chuyên gia, kho báu quặng vàng được tìm thấy ở công viên Suichang có tổng trọng lượng hơn 90 tấn. Các thử nghiệm của giới khoa học chỉ ra có 216,7 gam vàng và 3.677 gam bạc trong mỗi tấn quặng vàng.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien-Hinh-6
Kết quả nghiên cứu cho thấy quặng vàng khổng lồ trên được hình thành cách đây khoảng 1.000 năm.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien-Hinh-7
Sau khi các chuyên gia đưa kho báu trên lên mặt đất, công viên Suichang mở cửa trở lại và người dân có thể ra vào thoải mái.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien-Hinh-8
Thay vì đưa quặng vàng vào bảo tàng hoặc tới cơ sở luyện chế vàng bạc, các chuyên gia quyết định phủ một lớp sơn bột vàng lên và để kho báu này ngay lối vào công viên để người dân có cơ hội chiêm ngưỡng.
Phat hien bau vat 1.000 tuoi, khan cap phong toa ca cong vien-Hinh-9
Để bảo vệ kho báu quý giá khoảng 1.000 tuổi này, giới chức trách bố trí lực lượng bảo vệ và lắp đặt nhiều camera giám sát quanh công viên. Ảnh trong bài mang tính minh họa.

Mời độc giả xem video: Mục sở thị “núi kho báu” chất đầy vàng, đá quý của Nga.

Theo Đời sống
back to top