--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tiêu chí trao thưởng doanh nghiệp chất lượng

HÀ BÌNH (GHI) - 09:00 24/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Doanh nghiệp muốn đạt giải chất lượng quốc gia thì phải đạt những tiêu chí nào?

Hỏi: Doanh nghiệp muốn đạt giải chất lượng quốc gia thì phải đạt những tiêu chí nào?

Trần Vũ Hà (Hà Nội)

Ông Phùng Mạnh Trường, Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam: Có 7 tiêu chí để doanh nghiệp đạt giải thưởng chất lượng Việt Nam. Một số tiêu chí có thể kể đến như tiêu chí vai trò của lãnh đạo tổ chức trong chỉ đạo và duy trì hoạt động tổ chức cũng như xem xét việc điều hành tổ chức và việc thực hiện các trách nhiệm về pháp lý, đạo đức, xã hội và sự hỗ trợ đối với cộng đồng của tổ chức. Tiêu chí về chiến lược hoạt động đề cập cách thức tổ chức xây dựng mục tiêu chiến lược và kế hoạch hành động, cách thức triển khai và điều chỉnh (nếu có) mục tiêu chiến lược, kế hoạch hành động đã chọn và đo lường việc thực hiện. Tiêu chí chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường. Tiêu chí quản lý quá trình, quản lý chất lượng nguồn nhân lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh… cũng cần được đề cao.

  • Chất lượng không khí ở Bắc Bộ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người
    Môi trường- PV - 17:37 27/03/2021
    Ngày 27-3, ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ghi nhận, điểm quan trắc tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh có chỉ số chất lượng không khí (AQI) là 369 - mức nguy hại. Đây là chỉ số AQI thuộc mức cảnh báo cao nhất (khẩn cấp), toàn bộ người dân thuộc khu vực trên bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455
Thời sự- Thái Bình - 19:06 02/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Trong ngày có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---