Thời trang nữ tính ren, tua rua… lên ngôi

Sự lãng mạn, phóng khoáng, trang phục tua rua, kiểu dáng theo tự nhiên với chất liệu ren, bèo nhúng… sẽ định hình xu hướng thời trang 2023.

Xu hướng thời trang năm 2023.

Đó là báo dựa của Pinterest phân tích và dự đoán, trên dữ liệu tìm kiếm toàn cầu từ 400 triệu người sử dụng nền tảng mỗi tháng, từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2022.

Jenna Waller - Người đứng đầu bộ phận thời trang tại Pinterest UK chia sẻ: Trong năm 2023, bạn sẽ thấy khắp mọi nơi đều có ren, vải tuyn và diềm xếp nếp, trang phục mặc trong nhà không còn là ưu tiên nữa.

Trang phục đường phố cổ điển lấy cảm hứng từ những cảnh phim điện ảnh kỳ ảo sẽ xuất hiện liên tục. Xu hướng Romcom Core sẽ mang váy lụa suông, váy ống và quần cargo trở lại. Các thương hiệu có thể khai thác những xu hướng này để tiếp cận người tiêu dùng tốt hơn…

Thời trang nữ tính ren, tua rua… lên ngôi ảnh 1

Thời trang nữ tính ren, tua rua… lên ngôi

Điều này được thể hiện rõ ràng thông qua số lượt tìm kiếm hàng năm của các sản phẩm như: váy lấp lánh (tăng 365%), tay áo vải tuyn (tăng 65%), áo dài tay ren (tăng 225%). Với nam giới thì đây cũng là xu hướng phù hợp vì lượt tìm kiếm cho áo sơ mi xếp nếp dành cho phái mạnh cũng tăng 95%; Váy tua rua đã tăng lên 225% và váy tua rua đen tăng 155%. Với kết quả tìm kiếm tăng 45%, các cô dâu của năm 2023 có xu hướng sẽ lựa chọn các kiểu váy cưới tua rua…

Đặc biệt không kém phần quan trọng, với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của metaverse trong những năm gần đây, Gen Z và Millennials sẽ chìm đắm trong thế giới khoa học viễn tưởng.

Các thiết kế thời trang, phong cách thời trang có xu hướng được lấy cảm hứng từ thiên hà, vũ trụ (như quần áo phi hành gia, trang phục Dystopian, kính màu, phong cách nữ game thủ) sẽ nhận được sự quan tâm tăng đột biến. Lượt tìm kiếm của trang phục Dystopian (phản không tưởng) so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng 215%, trang phục Avant Garde tăng 225%, trang phục nữ game thủ tăng 3.370%.

Ảnh: Cảm hứng thời trang lớn nhất mùa Xuân Hè 2023: Mermaidcore và dưới đáy đại dương

Ảnh: Cảm hứng thời trang lớn nhất mùa Xuân Hè 2023: Mermaidcore và dưới đáy đại dương

Cụ thể, bộ phim live action Nàng tiên cá của Disney chưa ra mắt, đã gây xôn xao giới thời trang. Những phục trang gợi nhắc đến cuộc sống bí ẩn dưới đáy đại dương trở thành một xu hướng thời trang lớn trên sàn diễn Xuân Hè 2023.

Không những thế, các loài vật khác dưới đáy đại dương cũng được tái tạo qua những chiếc đầm có bèo nhún, tua rua, chất liệu mỏng manh xuyên thấu…; những con sóng bạc đầu được các nhà thiết kế đưa lên sàn diễn thông qua những lớp vải được layer tỉ mỉ.

Hơn thế nữa, chất liệu lấp lánh, ánh nhũ và ánh kim thường xuất hiện nhiều trong mùa Thu Đông do các buổi tiệc tùng, lễ lạc cuối năm. Tuy nhiên, ở mùa Xuân Hè 2023 kỳ này,ì chất liệu bắt ánh sáng lại xuất hiện xuyên suốt các sàn diễn thời trang…

Theo Đời sống
back to top