Thiết bị mới phát hiện vi khuẩn kháng kháng sinh nhanh hơn

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu một cách nhanh hơn để kiểm tra khả năng kháng kháng sinh của vi khuẩn.

Một yếu tố làm chậm cuộc chiến chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh là thời gian xét nghiệm. Phương pháp xét nghiệm thông thường sử dụng vi khuẩn chiết xuất từ bệnh nhân và so sánh các vi khuẩn được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm có và không có kháng sinh, nhưng kết quả có thể mất 1 - 2 ngày, làm tăng tỷ lệ tử vong, thời gian nằm viện và chi phí chăm sóc tổng thể.

Các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu một cách nhanh hơn để kiểm tra khả năng kháng kháng sinh của vi khuẩn. Để điều trị hiệu quả các bệnh nhiễm trùng, chúng ta cần chọn đúng loại thuốc kháng sinh với liều lượng chính xác trong thời gian thích hợp. Do đó, cần phải phát triển một phương pháp kiểm tra tính nhạy cảm với kháng sinh và đưa ra các hướng dẫn hiệu quả để điều trị những bệnh nhiễm trùng này. Thiết bị mới này có thể cung cấp kết quả về tình trạng kháng thuốc kháng sinh chỉ trong 5 giờ, đóng vai trò như một công cụ chẩn đoán tại điểm chăm sóc quan trọng, đặc biệt là ở những khu vực có nguồn lực hạn chế.
 

Theo Scitechdaily
back to top