--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thay dầu định kỳ, tăng tuổi thọ xe ga

16:45 25/04/2018

Một trong những nguyên nhân chính khiến xe ga nhanh xuống cấp và hay hỏng hóc là ở việc thay dầu nhớt cho xe. Nếu không thay nhớt trong một thời gian quá dài sẽ làm cho động cơ bị mài mòn nhiều, đóng cặn bẩn và xuất hiện hỏng hóc.

Thay dầu nhớt cho xe máy - ảnh minh họa

Thay dầu nhớt cho xe máy – ảnh minh họa.

Hỏi: Việc thay dầu nhớt theo thời hạn khuyến cáo có ý nghĩa thế nào đối với xe máy tay ga?

Nguyễn Mạnh Tiến (Hà Nội)

Ông Lê Bình, Trường Kỹ thuật Ứng dụng Hà Nội, cho biết: Một trong những nguyên nhân chính khiến xe ga nhanh xuống cấp và hay hỏng hóc là ở việc thay dầu nhớt cho xe.

Dầu nhớt bảo vệ động cơ bên trong, chống ăn mòn, làm mát và làm sạch động cơ, giúp tăng tuổi thọ, đảm bảo xe vận hành tốt. Nếu không thay nhớt trong một thời gian quá dài sẽ làm cho động cơ bị mài mòn nhiều, đóng cặn bẩn và xuất hiện hỏng hóc.

Ngoài ra, dầu nhớt kém chất lượng, không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến hao mòn, giảm công suất, giảm tuổi thọ động cơ và gây hư hại các chi tiết khác trong xe tay ga. Vì vậy, việc bảo trì xe, thay nhớt phù hợp và đúng kỳ hạn, nhất là đối với xe ga, là việc hết sức quan trọng để bảo vệ chiếc xe của bạn, giúp xe hoạt động hiệu quả và bền lâu nhất.

P.V


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vào Biển Đông, siêu bão Goni có đường đi và cường độ khó lường
Thời sự- Nguyễn Hoài - 21:01 30/10/2020
Khoảng ngày 2/11, sau khi càn quét qua Philippines, siêu bão Goni có thể suy yếu thành một cơn bão mạnh và đi vào Biển Đông. Dự báo đường đi và cường độ sẽ rất khó lường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO