Thanh Hóa: Điều tra vụ xô xát trên công trường xây dựng

Chính quyền cho biết công an đã vào cuộc điều tra vụ xô xát giữa người dân với công nhân thi công tại một dự án du lịch ở xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Video được lan truyền trên các trang mạng xã hội từ ngày 18/2, được xác định tại một công trường đang xây dựng thuộc địa bàn xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ít nhất đã có 2 đợt xảy ra xô xát giữa người dân với công nhân thi công.

Nguyên nhân vụ việc được xác định là do nhóm phụ nữ của hộ dân ông Trần Văn Lanh, trú tại thôn Giang Sơn, ngăn cản doanh nghiệp thi công.

Hình ảnh từ clip cho thấy nhiều người phụ nữ chỉ mặc áo lót bị hàng chục công nhân tay cầm dùi cui, mặc quần áo bảo hộ xô đẩy, kéo lê và đánh đập. 

Hậu quả vụ việc khiến cho 5 người dân phải nhập viện sơ cứu với các vết thâm tím, bầm dập ở chân tay.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra xô xát tại dự án du lịch này. Lần gần nhất xảy ra xô xát là cuối năm 2021.

Theo UBND xã Hằng Trường, năm 2011, Công ty Quốc Trí được giao đất để thực hiện dự án du lịch sinh thái biển Hoằng Trường. Công ty đã phối hợp với xã thỏa thuận đền bù với các hộ dân, trong đó có gia đình ông Lanh.

Tuy nhiên, ông Lanh cho rằng có 2,3ha đất trồng rừng được cấp sổ đỏ, nhưng khi thực hiện dự án và bị thu hồi thì không được đền bù.

Tuy nhiên, kiến nghị đòi bồi thường về đất của gia đình ông Lanh là không có cơ sở. Đồng thời qua đối chiếu hồ sơ, bản đồ quy hoạch các thời kỳ đều không chứng minh nguồn gốc đất trên do ông Lanh quản lý.

Theo Đời sống
back to top