Bất động sản Hải Tiến, Thanh Hóa đón sóng tăng trưởng

Ảnh hưởng từ lạm phát và những chính sách nới lỏng tài khóa, kích thích nền kinh tế, bất động sản là một trong các kênh “trú ẩn” lý tưởng trong thời gian tới.

Một trong những dự án bất động sản được mong đợi của giới đầu tư phía Bắc là vùng đất mới - bất động sản mặt tiền biển Hải Tiến.

Hạ tầng nghìn tỷ đồng

Hải Tiến là vùng đất có bờ biển đẹp, dài 12km, nối liền giữa 2 cửa lạch lớn và được bao bọc bởi dãy núi Linh Trường ở phía Bắc cùng loạt di tích lịch sử. Tất cả tạo ra vùng đất địa linh sông núi, thuận lợi để phát triển các dự án đầu tư.

Gần đây, vùng đất này được đánh thức bởi sự xuất hiện của các siêu dự án bất động sản trên toàn tỉnh Thanh Hóa.

1.jpg

Loạt siêu dự án đổ về Hải Tiến làm thay đổi vùng đất 3 mặt giáp biển.

Thanh Hóa hiện đón đầu làn sóng đầu tư trong và ngoài nước. Các tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới nhưMillennium Energy (Mỹ), AVG Capital Partners (Nga), Foxconn (Đài Loan- Trung Quốc)… đã sớm nhận ra tiềm năng của tỉnh này và chọn nơi đây là điểm đến đầu tư. Song song đó, chính quyền địa phương cũng đã có những chiến lược nhằm thu hút vốn FDI, trong đó đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng cơ sở.

Từ 2016 - 2021, tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư khoảng 610.000 tỷ đồng cho hạ tầng giao thông. Riêng Hải Tiến nhận được hơn 5.600 tỷ đồng với các tuyến giao thông quan trọng như Đại lộ Nga Sơn - Hoằng Hóa (2.242 tỷ đồng); đại lộ Hoằng Hóa - Sầm Sơn (3.400 tỷ đồng). Theo đó, Hải Tiến sẽ được quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng và du lịch trọng điểm mới của Thanh Hóa để đến năm 2023 có thể sánh ngang Sầm Sơn.

2.jpg

Hải Tiến đang được quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng trọng điểm của Thanh Hóa.

Ngoài ra, đường bộ ven biển Hải Tiến được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường biển và đường 510 với tổng vốn đến 3.400 tỷ đồng. Với định hướng phát triển và quy hoạch đồng bộ, con đường “xương sống” 510 này sẽ trở thành điểm kết nối các dự án lớn và giúp đẩy mạnh nền kinh tế du lịch biển, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng của khu vực.

Giới phân tích đánh giá thị trường Hải Tiến sẽ có sự tăng giá phi mã tương tự như hiện tượng của Sầm Sơn thời gian qua. Theo ông Thành Huy, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường công ty Đại Việt,tại Sầm Sơn, so với năm 2017, giá đất thổ cư mặt đường Nguyễn Du tăng từ 25 đến gần 100 triệu đồng/m2, đất thổ cư mặt đường Hồ Xuân Hương tăng từ 100 - 300 triệu đồng/m2.

“Thời điểm này, giá đất ven biển Hải Tiến còn khá mềm, 30 - 40 triệu đồng/m2, nhiều nơi chưa đến 20 triệu đồng/m2. Giá này được dự báo tăng gấp 2 - 3 lần trong 5 năm tới”, ông Huy nói thêm.

Bắt kịp xu hướng du lịch xanh

Được quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng trọng điểm mới của Thanh Hóa, Hải Tiến sở hữu ưu thế ở vẻ đẹp tự nhiên, chưa bị bê tông hóa.

3.jpg

Hải Tiến sở hữu lợi thế ở vẻ đẹp tự nhiên, nguyên sơ.

Là địa danh sở hữu nhiều di tích văn hóa - lịch sử, bờ biển và hệ thực vật còn hoang sơ, Hải Tiến hứa hẹn trở thành điểm đến “xanh” mới cho du khách Việt Nam và quốc tế yêu thích du lịch sinh thái. Đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư tìm kiếm địa điểm để phát triển xu hướng du lịch bền vững.

4.jpg

Nét đẹp nguyên bản của vùng biển Hải Tiến làm tăng giá trị của bất động sản khu vực này.

Với định hướng phát triển bền vững về du lịch, Hải Tiến chú trọng việc bảo tồn hệ sinh thái. Theo đó, những thương hiệu bất động sản muốn phát triển dự án tại đây không chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh, mà còn quan tâm tới việc bảo vệ môi trường nói chung.

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và nắm cơ hội sở hữu những bất động sản mặt tiền biển Hải Tiến, Flamingo Group - thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng - đã phát triển tổ hợp giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng thể thao biển Flamingo Hải Tiến. Nơi đây sở hữu 400 sản phẩm shophouse và boutique hotel, 7 phân khu tiện ích, 50 tiện ích giải trí cao cấp tại xứ Thanh. Đây cũng là dự án duy nhất tại Thanh Hóa sở hữu 3 mặt tiền giáp biển, ôm trọn 1km đường bờ biển đẹp nhất Thanh Hóa, cách trung tâm 30 phút di chuyển.

Lấy cảm hứng từ Ibiza - trung tâm du lịch lớn nhất thế giới, đến với Flamingo Hải Tiến, du khách hứa hẹn mãn nhãn với thiên đường giải trí 4 mùa xứng tầm thế giới. Đồng thời, có cơ hội tận hưởng thiên nhiên trong mọi “điểm chạm” với loạt dịch vụ, trải nghiệm thú vị và độc nhất tại Việt Nam.

Với Flamingo Hải Tiến, chủ đầu tư kỳ vọng góp phần làm thay đổi diện mạo Hải Tiến, đưa khu vực này lên một tầm cao mới, mang đến lợi nhuận bền vững cho khách hàng.

Theo Đời sống
Thị trường gặp khó: Cơ hội cho nhà đầu tư có dòng tiền mạnh?

Thị trường gặp khó: Cơ hội cho nhà đầu tư có dòng tiền mạnh?

CEO FINA nhận định đây là giai đoạn mà nhà đầu tư tham gia thị trường bất động sản cần phải tránh tâm lý đầu cơ, lướt sóng. Với các nhà đầu tư dồi dào nguồn lực tài chính thì đây là thời điểm hoàn hảo để tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, “săn hàng ngộp”.
Giá chung cư ở Hà Nội đột ngột “hạ nhiệt”?!

Giá chung cư ở Hà Nội đột ngột “hạ nhiệt”?!

Sau thời gian giá chung cư tăng chóng mặt khiến nhiều người từ bỏ ý định mua vì giá quá cao, gần đây đã có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều người mua nhà nhận được thông báo của môi giới giá giảm từ 200-300 triệu đồng/căn.
back to top