Thanh Hóa: Bán số lô, đề, 2 mẹ con vướng vòng lao lý

Qua giúp mẹ bán số lô, số đề cho khách, hai mẹ con ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) mới đây đã bị cơ quan công an đề nghị khởi tố về tội đánh bạc.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thiệu Hóa đã hoàn tất hồ sơ và đề nghị Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 2 mẹ con Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1966) và Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1990) đều ở xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa về tội đánh bạc.

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được nhiều thông tin tố giác tội phạm liên quan đến hành vi đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề của mẹ con bà Nguyễn Thị Đào, ở thôn Nguyên Sơn, xã Thiệu Nguyên gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự ở địa phương.

2-me-con(1).jpg
2 mẹ con Nguyễn Thị Đào và Nguyễn Thị Thúy.

Quá trình điều tra, khoảng 17h30 ngày 20/1, Công an huyện Thiệu Hóa bắt quả tang Nguyễn Thị Thúy đang bán số lô, đề cho một người đàn ông ở cùng thôn.

Tại chỗ, cơ quan công an thu giữ 2 điện thoại di động; 5 bảng ghi và bảng tổng hợp số lô, số đề; hơn 9,8 triệu đồng và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Qua đấu tranh, cơ quan công an xác định, chỉ trong ngày 20/1, 2 mẹ con Nguyễn Thị Đào và Nguyễn Thị Thúy đã tổ chức cho nhiều người đánh lô, đề với tổng số tiền trên 26,4 triệu đồng.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận: Do không có việc làm ổn định nên Đào đã đứng ra tổ chức ghi số lô, số đề cho người chơi để hưởng hoa hồng. Mỗi khi có người trực tiếp đến nhà, Đào sẽ đứng ra ghi và thu tiền; nếu có khách đặt mua qua điện thoại, Đào sẽ ghi cho khách và lấy tiền sau.

Ngày 20/1, Nguyễn Thị Thúy đến nhà mẹ chơi, thấy mẹ đang ghi lô, đề thì cũng giúp mẹ bán lô, đề cho khách thì bị bắt.

Theo Đời sống
back to top