--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tế bào gốc là gì?

HÀ BÌNH - 06:00 29/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tế bào gốc là những tế bào còn non trẻ, có khả năng biệt hoá thành các tế bào chức năng khác nhau để bổ xung và thay thế cho các tế bào bị mất đi do quá trình già và chết tự nhiên hoặc do các nguyên nhân khác.

Hỏi: Tế bào gốc diễn đạt một cách dễ hiểu là gì?

Nguyễn Ngọc Anh (Thái Nguyên)

TS Phan Kim Ngọc, ĐHKHTN, ĐHQG TP HCM: Tế bào gốc là những tế bào còn non trẻ, có khả năng biệt hoá thành các tế bào chức năng khác nhau để bổ sung và thay thế cho các tế bào bị mất đi do quá trình già và chết tự nhiên hoặc do các nguyên nhân khác. Ngoài các ứng dụng y học chữa bệnh, tế bào gốc còn là nguyên liệu để làm mỹ phẩm, phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt trong các ca phẫu thuật nâng ngực, cải tạo các mô mềm, xóa vết nhăn. Về bản chất, tế bào gốc khi được cấy vào cơ thể thì chỉ là tế bào thay thế, rồi chúng cũng sẽ lão hóa mà chết đi, chứ chúng không giúp con người trẻ mãi không già như nhiều người lầm tưởng. Giải pháp tế bào gốc đến nay được xem là giải pháp có nhiều ưu việt, nhiều tính năng mà chính y học cũng chưa khám phá hết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hệ sinh thái công ty của DNP Corp và chuyện "mẹ" vay nợ từ... con
Kinh tế- Minh Quang - 05:50 13/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đến nay, DNP Corp xây dựng được hệ sinh thái, sở hữu trực tiếp và gián tiếp tới 23 công ty con và công ty liên kết. Ngạc nhiên là, trong khi đóng vai trò công ty mẹ, DNP Corp cũng đồng thời là “con nợ” của chính các công ty con ấy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO