--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Yên Bái có xét nghiệm âm tính

PV - 16:59 20/04/2021

Bác sỹ Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, 16 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia người Ấn Độ đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên là chuyên gia người Ấn Độ (BN 2786) làm việc tại địa phương, tỉnh Yên Bái đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, tỉnh Yên Bái đã thông tin đầy đủ đến người dân về ca bệnh đã được cách ly ngay sau nhập cảnh tại khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái) - là cơ sở được UBND tỉnh chỉ định là khách sạn cách ly cho người nước ngoài để người dân không hoang mang; Đồng thời tiến hành cách ly nghiêm ngặt 16 trường hợp F1 của bệnh nhân (BN 2786) và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định đối với những trường hợp này.

Lực lượng y tế, công an đảm bảo thường trực 24/24h tại khu cách ly tập trung để đảm bảo giám sát, quản lý chặt chẽ sức khỏe những người đang cách ly; tái khởi động Tổ công tác tự quản phòng, chống dịch COVID-19, phát huy vai trò của đội ngũ bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ dân phố, các đoàn thể ở cơ sở để thực hiện giám sát tốt tại cộng đồng, nắm chắc người đi - đến địa bàn...

Bác sỹ Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, cả 16 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 là chuyên gia người Ấn Độ đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

"Sau khi phát hiện ca bệnh, tỉnh đã đưa bệnh nhân về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trường hợp này không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng nên người dân trên địa bàn không nên hoang mang khi Yên Bái có ca bệnh đầu tiên. Những trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người bệnh này cũng đều đã thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang và bảo hộ khác. Dù vậy, cũng có khả năng những trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân này bị nhiễm. Tuy nhiên, những trường hợp này đã và đang được cách ly nghiêm ngặt tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, nên cũng không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng"- bà Vân cho biết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành y tế Yên Bái khuyến cáo người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế; nhất là không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh./.

 

  • Nga yêu cầu đại sứ Mỹ về nước
    Thời sự- Đại Hoàng - 16:58 20/04/2021
    Đại sứ Mỹ tại Moscow, ông John Sullivan, thông báo rằng ông sẽ trở lại Washington trong tuần này để tham vấn về vấn đề ngoại giao giữa Mỹ và Nga, theo Reuters.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---