Sự thật ngỡ ngàng những bàn chân kỳ lạ nhất trên thế giới

Chúng ta có lẽ sẽ không thể tưởng tượng ra rằng trên thế giới có thể tồn tại những bàn chân có hình dạng độc đáo như vậy.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi
1. Ngón chân “nhả ngọc”: Sau một cơn sốt, cô gái Siti Suhana Saadon 23 tuổi, sống tại thị trấn Durian Tunggal ở Malaysia, bỗng thấy dưới những móng chân mình xuất hiện hiện tượng lạ.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-2
Suhana thấy bàn chân bị đau, và ngón chân cái bắt đầu “nhả ngọc”! Đó là những hạt tựa như thủy tinh hay mã não. Dần dần hiện tượng này xuất hiện thường xuyên hơn, số lượng và kích cỡ hạt thủy tinh cũng tăng lên đáng kể.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-3
Mỗi lứa “đẻ” của ngón chân thường là 4 - 5 hạt, một số viên tròn xoe như hòn bi, số khác có màu xanh, trong suốt như ngọc. Nhả đá xong, miếng nứt trên ngón chân cô lại khép nguyên vẹn như cũ.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-4
Lần nào cũng vậy, trước khi ngón chân “đẻ” khoảng 10 phút bao giờ Siti Suhana cũng có cảm giác buồn nôn và đau răng ghê gớm, cơ thể bải hoải yếu dần.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-5
2. Bàn chân có núm vú: Dưới bàn chân trái của cô Lily Allen (22 tuổi, ở California, Mỹ) bất ngờ mọc ra một cục thịt trông giống hệt núm vú của phụ nữ, có chu vi khoảng 5,1 cm. Theo các nhà khoa học, hiện tượng mọc núm vú có thể xảy ra ở tỉ lệ 1/50 người ở phụ nữ và 1/100 người ở nam giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có người mọc núm vú ở chân.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-6
Cô Allen cho biết, núm vú đó không làm cô bị đau. Hầu hết các trường hợp mọc núm vú hoặc u sợi tuyến đều xuất hiện ở đường truyền sữa, có thể ở lưng, đùi, mặt, nhưng bàn chân thì chưa từng thấy.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-7
3. Tộc người bàn chân chỉ có hai ngón: Được gọi là "bộ tộc tôm hùm", những người có bàn chân hai ngón này sống khép kín trong thung lũng yên bình tại Botswana, chỉ cách biên giới Zimbabwe chừng 2 km.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-8
Nelson, một nhà biên soạn niên sử, đã tình cờ phát hiện ra tộc người kỳ lạ này trong một chuyến dã ngoại tại phía tây nam Zimbabwe.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-9
Theo giả thiết của Nelson, nhiều năm về trước, người phụ nữ có đôi chân hai ngón từ thung lũng Zambezi ở Mozambique đã tới vùng tây nam Zimbabwe sinh sống. Khi cô kết hôn với một thổ dân tại đây và sinh con đẻ cái, những đứa trẻ thừa hưởng gene của cô cũng có bàn chân giống mẹ.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-10
Tỷ lệ này sẽ giảm đi đáng kể nếu những người có đôi bàn chân kỳ lạ này được kết hôn với người ngoại tộc.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-11
Tuy nhiên sự thưa thớt của dân cư tại đây đã khiến người tôm hùm chỉ còn cách kết hôn với nhau. Và cứ thế, hình dáng kỳ lạ này được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Su that ngo ngang nhung ban chan ky la nhat tren the gioi-Hinh-12
4. Bàn chân có nhiều ngón nhất: Cậu bé Akshat Saxena (2 tuổi)người Ấn Độ đang giữ kỷ lục bàn chân có nhiều ngón nhất. Mỗi bàn chân của cậu bé đều có 10 ngón. Tình trạng này được biết đến với tên gọi “bệnh thừa ngón chân”, một rối loạn di truyền và có thể tăng số ngón chân qua mỗi thế hệ. Tuy nhiên, cha mẹ của cậu bé lại hoàn toàn bình thường và không hề bị thừa ngón nào.

>>>Xem thêm video: Ngôi làng kỳ lạ nhất thế giới: tất cả người dân đều mất trí nhớ. Nguồn: Kienthucnet.vn.
Theo Đời sống
back to top