Sự khác nhau của cồn thực phẩm và cồn công nghiệp

Sự khác biệt của hai loại cồn công nghiệp và cồn thực phẩm xuất phát từ quá trình chưng cất, các thành phần có trong đó, nhất là nồng độ methanol.

Hỏi: Có phải cồn thực phẩm và cồn công nghiệp là khác nhau từ khâu sản xuất không?

Nguyễn Văn Tịnh (TPHCM)

ThS Nguyễn Văn Cường, Đại học Bách khoa Hà Nội: Cồn thực phẩm thường được sản xuất dựa chính trên công nghệ sản xuất rượu công nghiệp. Tức, được chưng cất bằng tháp để tách các chất ethanol, methanol…. Khi hàm lượng ethano đạt 98% thì người ta gọi là cồn thực phẩm.

Ngược lại, cồn công nghiệp được tạo ra thông qua quá trình chỉ chưng cất tách nước do đó không những bao hàm nồng độ methanol cao mà còn chứa nhiều chất khác như buthanol…

Tức sự khác biệt của cồn thực phẩm là chủ yếu chỉ chứa ethanol, còn cồn công nghiệp có nhiều chất trong đó và nồng độ methanol cao.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top