Hỏi: Nồi áp suất rất tiện dụng nhưng cũng khá nguy hiểm, xin hỏi sử dụng như thế nào là an toàn nhất?
Phạm Phương Chi (Hà Nội)
Anh Nguyễn Văn Đức, Siêu thị đồ gia dụng Bếp Việt: Thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi áp suất với nhiều tính năng khác nhau, mỗi loại nồi áp suất có một hướng dẫn sử dụng riêng. Để đảm bảo an toàn khi dùng nồi áp suất nấu thức ăn, người tiêu dùng nên chú ý lượng thức ăn khi cho vào nồi không không nên quá 2/3 nồi.
Đặc biệt, với những loại thực phẩm có độ nở to, tạo bọt nhiều, đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem có nghẹt không, khi sử dụng nên chú ý vệ sinh nồi thường xuyên, nhất là vệ sinh gioăng cao su và van điều áp để tránh rò hơi hoặc tắc van gây nguy hiểm. Khi muốn thấy thức ăn cần tắt bếp trước 5 – 10 phút, đồng thời ấn nút xả hết khí trong nồi ra ngoài để áp suất trong nồi và bên ngoài cân bằng rồi mới được mở nắp.
PV (ghi)