Soi tranh cổ 140 tuổi, giật mình dấu vết lạ nghi du hành thời gian

Khi xem bức tranh "The Betrothal" do 2 họa sĩ là: R. Josey và James Archer vẽ năm 1882, nhiều người phát hiện một chi tiết "lạ". Chi tiết này làm dấy lên hoài nghi về du hành thời gian.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian
Du hành thời gian có thật hay không là câu hỏi mà giới khoa học đã và đang cố gắng tìm ra lời giải. Trong khi các chuyên gia đang nỗ lực giải mã, một số người phát hiện chi tiết "lạ" trong một bức tranh nghi là bằng chứng du hành thời gian.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-2
Cụ thể, bức tranh "The Betrothal" (tạm dịch: Lời hứa hôn) do 2 họa sĩ là: R. Josey và James Archer vẽ năm 1882 nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-3
Theo các chuyên gia, bức tranh "The Betrothal" được cho là mô tả khoảnh khắc hứa hôn của nhà thơ nổi tiếng Scotland là Robert Burns với người yêu Mary Campbell.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-4
Nhà thơ Robert Burns và Mary Campbell yêu thương nhau và lên kế hoạch kết hôn bên bờ sông Ayr ở phía Tây Scotland vào năm 1786. Cặp đôi nhìn nhau đầy tình cảm.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-5
Nhiều người chú ý đến chi tiết nhà thơ Robert Burns và Mary Campbell cùng cầm một vật thể màu đen hình chữ nhật.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-6
Khi quan sát kỹ chi tiết này, một số người cho rằng, món đồ mà nhà thơ Robert Burns và Mary Campbell đang cầm có khả năng là một chiếc điện thoại di động.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-7
Thế nhưng, vào thời điểm bức tranh được vẽ (năm 1882), điện thoại di động chưa xuất hiện. Vì vậy, một quan điểm cho rằng, đây là món đồ được một người nào đó đến từ tương lai du hành thời gian ngược về quá khứ mang đến. Do đó, món đồ hiện đại này mới xuất hiện trong tranh.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-8
Tuy nhiên, một quan điểm khác cho rằng, nhà thơ Robert Burns và Mary Campbell đang cùng đặt tay lên một cuốn Kinh thánh khi trao lời thề hẹn ước.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-9
Vậy nên, một cuộc tranh luận về món đồ trong tay nhà thơ Robert Burns và Mary Campbell nổ ra và đến nay vẫn chưa có lời giải chính thức.
Soi tranh co 140 tuoi, giat minh dau vet la nghi du hanh thoi gian-Hinh-10
Do vậy, giới nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm manh mối giúp làm sáng tỏ bức tranh hơn 140 tuổi này có thực sự liên quan đến du hành thời gian hay không.

Mời độc giả xem video: "Du hành xuyên thời gian” là có thật khi đến hòn đảo kỳ lạ này.

Theo Đời sống
back to top