--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Số ca nhiễm vi rút viêm phổi lạ ở Trung Quốc tăng chóng mặt lên 198 người

MINH PHƯƠNG - 08:29 20/01/2020

Giới chức y tế thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cho biết, chỉ trong vòng 2 ngày qua đã có thêm 136 ca nhiễm vi rút corona gây viêm phổi, nâng tổng số ca nhiễm vi rút lạ này tại Vũ Hán lên 198 người.

Số ca nhiễm vi rút viêm phổi lạ ở Trung Quốc tăng chóng mặt lên 198 người - 1
Số ca mắc viêm phổi chưa rõ nguyên nhân ở Trung Quốc đang tăng nhanh và lan sang một số nước trong khu vực. (Ảnh: Guardian)

Trong một số liệu cập nhật cho thấy diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do vi rút lạ gây ra, Ủy ban y tế thành phố Vũ Hán ngày 19/1 cho biết, đến nay đã có 3 người tử vong vì căn bệnh này, trong khi 2 trường hợp khác nguy kịch. 33 trường hợp nhiễm mới được phân vào loại "nặng". Hiện tất cả các bệnh nhân này đều được điều trị cách ly.

"Các triệu chứng ban đầu chủ yếu là sốt, ho, tức ngực và khó thở. Hãy lưu ý nếu có những biểu hiện như ho và sốt. Nếu có các biểu hiện này, các bạn cần theo dõi y tế", Ủy ban y tế thành phố Vũ Hán khuyến cáo.

Bệnh viêm phổi do vi rút lạ ở Trung Quốc được cho là bắt nguồn từ một khu chợ hải sản và buôn bán động vật hoang dã ở Vũ Hán hồi cuối năm 2019. Giới chức y tế địa phương đã tiến hành theo dõi y tế với hàng trăm người tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm vi rút corona gây viêm phổi này, song chưa phát hiện trường hợp nào cho thấy dấu hiệu lây từ người sang người.

Các ca nhiễm bệnh tập trung chủ yếu ở Vũ Hán, chỉ một số ít ở các địa phương khác. Trong khi đó, các quốc gia láng giềng như Thái Lan, cũng lần lượt ghi nhận 1 và 2 ca nhiễm vi rút này.

Các chuyên gia dịch tễ tại Anh cuối tuần qua dự đoán, số ca nhiễm vi rút gây viêm phổi ở Vũ Hán có thể sẽ lên tới 1.700 người khi diễn biến dịch ngày càng phức tạp. Để đề phòng dịch lây lan, nhiều quốc gia đã triển khai các biện pháp phòng ngừa ngay từ khâu kiểm tra tại sân bay. Ví dụ, các thiết bị đo thân nhiệt đã được lắp đặt tại 4 sân bay của Thái Lan, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ (CDC) cũng cho biết các thiết bị kiểm tra sẽ được lắp đặt tại 3 sân bay.

  • 3 kịch bản để ứng phó với dịch bệnh do virus corona mới
    Khỏe- thúy nga - 10:00 17/01/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Hai hành khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt nam có biểu hiện sốt đang được cách ly tại bệnh viện, 20 người tiếp xúc gần được theo dõi chặt. Việt Nam tiếp tục lấy mẫu giám sát các ca viêm phổi nặng tại cộng đồng và đưa ra 3 kịch bản ứng phó. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang và có thể tự mình phòng chống bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân 1440 bị khởi tố
Thời sự- Đ.Đ - 17:33 19/01/2021
Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO