Câu cá trên sông, bất ngờ đụng trúng "quái ngư" nặng 120kg

Trong lúc ngồi trên thuyền câu cá ở sông Po gần Mantova (Italia), người đàn ông 38 tuổi bất ngờ khi thấy con cá khổng lồ cắn câu.
Di cau ca, bat ngo dung trung 'quai ngu' khong lo
Yuri El Diablo Grisendi, 38 tuổi, người đến từ Reggio Nell Emilia, đang câu cá trên thuyền khi con cá khổng lồ đột ngột cắn câu. Sau một cuộc vật lộn khó khăn, anh đã thành công đưa con "quái ngư" lên thuyền. Đây là mẻ cá lớn nhất mà anh từng câu được sau 20 năm theo đuổi đam mê câu cá.
Di cau ca, bat ngo dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-2
Yury cho biết, đây là con cá da trơn lớn nhất được anh câu, và nó nặng 120kg. Sông Po, nơi sự kiện diễn ra, là một khu vực sinh sống phong phú của cá da trơn cỡ lớn.
Di cau ca, bat ngo dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-3
Bộ Cá da trơn (Siluriformes) là một bộ cá rất đa dạng trong nhóm cá xương. Các loài cá trong bộ này dao động khá mạnh về kích thước và cách thức sinh sống.
Di cau ca, bat ngo dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-4
Loài này dù có tấm xương bảo vệ hoặc không có tấm xương bảo vệ, tất cả chúng đều không có vảy.
Di cau ca, bat ngo dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-5
Không phải loài cá da trơn nào cũng có râu; các đặc trưng để xác định bộ Siluriformes trên thực tế là các đặc điểm chung của hộp sọ và bong bóng.
Di cau ca, bat ngo dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-6
Bộ cá này có tiềm năng kinh tế đáng kể. Nhiều loài được chăn nuôi ở quy mô lớn để cung cấp cá thực phẩm, một vài loài được nuôi thả để câu giải trí.
Di cau ca, bat ngo dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-7
Nhiều loài cá nhỏ, cụ thể là các loài trong chi Corydoras, được nuôi làm cá cảnh trong các bể cá.
Di cau ca, bat ngo dung trung 'quai ngu' khong lo-Hinh-8
Cá da trơn là loài thủy sinh vật được chăn nuôi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và trở thành một nguồn thủy hải sản quan trọng trong công nghiệp thực phẩm, được chế biến và tiêu thụ rộng rãi trên toàn cầu.

Mời quý độc giả xem thêm video: "Đụng độ" thủy quái dài gần 20m ngay trong vườn nhà.

Theo Đời sống
Bí ẩn "tam giác quỷ" Alaska

Bí ẩn "tam giác quỷ" Alaska

Gây nên hàng loạt vụ mất tích của hàng chục nghìn người mà không để lại dấu vết nào, vùng tam giác Alaska còn bí ẩn và đáng sợ hơn tam giác quỷ Bermuda.
Khám phá nơi chôn cất hoàng đế Napoleon

Khám phá nơi chôn cất hoàng đế Napoleon

Sau khi Napoleon mất, thi hài của ông được Vua Louis-Philippe chuyển tới điện Invalides (Paris, Pháp) năm 1840. Mộ của vị hoàng đế nổi tiếng được làm bằng đá hoa cương, hình yên ngựa cách điệu.
back to top