Sẽ thêm 4 triệu liều vắc xin cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trong tháng 4

Đến nay Việt Nam đã nhận 4,6 triệu liều vắc xin Moderna từ Úc để tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Hà Lan cũng cam kết giúp 2 triệu liều Moderna, Pháp hỗ trợ 2 triệu liều Pfizer. Số vắc xin này sẽ đến Việt Nam trong tháng 4.

Đó là phát biểu của người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21/4  về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam chủ trương tổ chức tiêm vắc xin cho những trẻ em từ 5 – dưới 12 tuổi nhằm sớm bao phủ phòng chống dịch cho toàn dân.

Bà Lê Thị Thu Hằng thông báo theo sự chỉ đạo của Thủ tướng, thời gian vừa qua Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tích cực vận động, trao đổi với các tổ chức quốc tế như COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vắc xin thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vắc xin tiêm cho trẻ em.

ho-tro-tiem-chung.jpg
Tháng 4: Nhận hỗ trợ thêm 4 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, đến nay, Chính phủ Úc đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 12,8 triệu liều vắc xin và Việt Nam cũng đã nhận được 4,6 triệu liều vắc xin Moderna từ Úc.

Cùng với đó, Hà Lan cũng cam kết giúp cho Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna, Pháp hỗ trợ 2 triệu liều vắc xin Pfizer. Số vắc xin này sẽ đến Việt Nam trong tháng 4.

Hiện Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, trao đổi với các tổ chức quốc tế, với các đối tác để làm sao đảm bảo được nguồn vắc xin cho trẻ em, góp phần hoàn thành kế hoạch tiêm chủng của trẻ em trong quý 2/2022 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Kể từ khi khởi động chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh vào ngày 14/4, đến nay đã có 28/63 tỉnh, thành phố triển khai tiêm và có báo cáo kết quả hàng ngày về Bộ Y tế. Đến chiều ngày 21/4, Bộ Y tế cho biết đã có 126.829 liều vắc xin được tiêm cho trẻ trong độ tuổi này.

Đến nay ghi nhận một số trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm, chủ yếu là sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, đau đầu, mệt mỏi... Không ghi nhận trường hợp phản ứng nghiêm trọng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi. Sơ bộ ban đầu tỷ lệ phản ứng thông thường sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi thấp hơn thông báo của nhà sản xuất.

Theo Đời sống
Lợi ích bất ngờ của ngủ không gối đối với sức khoẻ

Lợi ích bất ngờ của ngủ không gối đối với sức khoẻ

Rất khó để chia tay với chiếc gối êm ái, nhưng bạn có biết rằng một số chuyên gia về giấc ngủ khuyên rằng ngủ không gối có rất nhiều lợi ích? Hãy cùng Khoa học và Đời sống điểm qua những lợi ích khi ngủ không gối.
Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Tình trạng mắc cúm đang gia tăng trên cả nước. Chỉ tính riêng huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã có trên 500 ca mắc cúm A. Những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… nguy cơ nhiễm bệnh cao. 
back to top