Pfizer khẳng định sẽ sớm cung ứng văcxin cho trẻ 5-12 tuổi của Việt Nam

Bộ Ngoại giao cho biết, tối 15/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Pfizer về việc đẩy nhanh tiến độ cung ứng văcxin dành cho trẻ em từ 5-12 tuổi.

Nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em trước tình hình dịch bệnh phức tạp và để mở cửa lại trường học an toàn, Thủ tướng đề nghị Chủ tịch, Giám đốc điều hành Pfizer cố gắng hoàn thành hợp đồng cung ứng 22 triệu liều văcxin dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5/2022.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Pfizer triển khai chuyển giao và hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam. Đồng thời đề nghị Pfizer thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về quá trình phát triển các loại văcxin mới, sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị chống lại các biến chủng virus mới.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla khẳng định sẽ nỗ lực hết sức và tăng tốc việc thực hiện hợp đồng, cung cấp sớm nhất văcxin dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cho Việt Nam. Ông Albert Bourla cũng cho biết Pfizer có thể hợp tác với Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị COVID-19.

Theo Đời sống
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vừa qua, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ Sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức chuỗi Hội thảo khoa học: "Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ" cùng với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, nhân viên y tế khắp cả nước.
back to top