--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sau khi bị lưu đày, Napoleon trở lại ngôi báu như thế nào?

23:38 09/10/2017

Sau hơn 300 ngày bị lưu đày ở đảo Elba, nhà cầm quân Napoleon trở lại ngôi báu một cách đầy ngoạn mục trước khi ông hoàng này bại trận tại Waterloo.

Nhà cầm quân Napoleon nổi tiếng thế giới nắm quyền kiểm soát nước Pháp vào năm 1799 và lên ngôi hoàng đế vào năm 1804.
Danh tướng Napoleon đã từng có tham vọng xây dựng đế chế quân sự của mình, nhưng sau một loạt thất bại, Napoleon đã phải thoái vị và bị bắt đi đày ở đảo Elba ngoài khơi Italy vào đầu năm 1814.
Sau khi Napoleon thoái vị, Louis XVIII trở thành hoàng đế Pháp. Mặc dù Napoleon bị đi đày nhưng dân chúng và binh sĩ Pháp luôn trông mong ông quay về.
Quả thật, dân chúng Pháp không phải đợi lâu bởi sau hơn 300 ngày đi lưu đày, Napoleon bí mật từ đảo Elba bí mật trở về Lyon vào một buổi tối tháng 3/1815.
Biết Napoleon trở về, triều đình Pháp cử nhiều đội quân đến đánh. Tuy nhiên, mọi quân đoàn đều trung thành và ủng hộ Napoleon. Họ đi theo ông và tung hô to “Hoàng đế vạn tuế”.
Theo đó, Napoleon trở lại Paris với hơn 1.000 người ủng hộ. Nhà cầm quân tài ba này đã lấy lại ngôi báu mà không cần đổ máu.
Đến tháng 6/1815, ông tiến quân đến Bỉ và một phần Hà Lan vời mục tiêu là chiếm được Brussels (Bỉ).
Sự trở lại của Napoleon khiến tình hình nước Pháp trở nên “sóng gió”. Vua Louis XVIII – người đứng đầu nước Pháp khi ấy buộc phải bỏ chạy. Do vậy, Napoleon một lần nữa trở thành Hoàng đế Pháp và lập nên triều đại còn được gọi là Vương triều 100 ngày.

Theo Kiến Thức


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
WHO: Thế giới vừa ghi nhận số ca Covid-19 cao chưa từng thấy một ngày
Thời sự- Sơn Trần - 06:21 05/07/2020
WHO ghi nhận sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 khi toàn cầu chứng kiến 212.326 trường hợp dương tính chỉ trong vòng 24 giờ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO