Sạt lở thủy điện Kà Tinh, 1 công nhân mất liên lạc

Mưa lớn khiến một khối lượng đất đá sạt lở làm vùi lấp một tổ máy của thủy điện Kà Tinh (xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo thông tin ban đầu, vụ sạt lở xảy ra khoảng 18h20 tối nay 10/10. Khả năng một tổ máy bị lấp trong lớp đất núi nhão. Đến 21h cùng ngày, một công nhân trực tổ máy thủy điện vẫn chưa liên lạc được.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Đặng Minh Thảo - Bí thư Huyện ủy Trà Bồng và lãnh đạo UBND huyện này đã có mặt chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường.

Lãnh đạo huyện Trà Bồng chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường thủy điện Kà Tinh đêm 10/10.

Lãnh đạo huyện Trà Bồng chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện

trường thủy điện Kà Tinh đêm 10/10.

"Đoàn đang tiếp cận hiện trường nhưng trời tối, mưa lớn nên chỉ đến được vị trí cách nhà máy khoảng 300m. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin gì bên trong.

Hiện tại, việc liên lạc với công nhân nghi bị vùi lấp vẫn chưa xác định cụ thể nên cần có đánh giá chắc chắn. Đồng thời, cũng phải xem xét tình hình tại đây và nguy cơ sạt lở có xảy ra tiếp không để có giải pháp hữu hiệu”, ông Đặng Minh Thảo - Bí thư Huyện ủy Trà Bồng thông tin.

Từ đêm 9/10, tại Quảng Ngãi có mưa rất lớn, đặc biệt tại các huyện miền núi. Huyện Trà Bồng là địa phương có lượng mưa lớn nhất tại Quảng Ngãi, phổ biến từ 200-400mm. Tại đây, có nơi đã ghi nhận lượng mưa lên đến hơn 550mm (xã Trà Hiệp, Trà Bồng). Mưa lớn khiến lũ lên nhanh chia cắt các tuyến giao thông, cô lập nhiều khu dân cư.

Theo Tri thức và Cuộc sống
back to top