Sáng chế được cấp bằng độc quyền

(khoahocdoisong.vn) - Muốn được cấp bằng độc quyền thì sáng chế phải đảm bảo các yêu cầu nào?

Hỏi: Muốn được cấp bằng độc quyền thì sáng chế phải đảm bảo các yêu cầu nào?

Văn Đức Quynh (Hà Nội)

Theo Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ KH&CN: Các sáng chế sẽ được cơ quan nhà nước bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích khi đảm bảo được các điều kiện: Sáng chế có tính mới, chưa công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn đăng ký sáng chế hoặc trước ngày ưu tiên trong trường hợp đơn đăng ký sáng chế được hưởng quyền ưu tiên. Sáng chế có trình độ sáng tạo, không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực kỹ thuật tương ứng. Sáng chế có khả năng áp dụng công nghiệp, có thể chế tạo, sản xuất hàng loạt sản phẩm hoặc áp dụng lặp đi lặp lại quy trình là nội dung của sáng chế và thu được kết quả ổn định. Như vậy, khi phát minh ra sáng chế, nếu tác giả nhận thấy đáp ứng các điều kiện bảo hộ sáng chế như trên thì chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp để đăng ký cấp văn bản bảo hộ.

Theo Đời sống
Cách để sinh con không mắc bệnh teo cơ tủy

Cách để sinh con không mắc bệnh teo cơ tủy

Trước thông tin loại thuốc đắt nhất thế giới 50 tỷ/liều để điều trị nhiều người lo lắng về căn bệnh nguy hiểm dẫn đến tử vong sớm ở trẻ sơ sinh này. Vậy đối tượng nào dễ bị bệnh và cách để sinh con không mắc bệnh ra sao?
Biện pháp hữu hiệu phòng, chống nắng nóng

Biện pháp hữu hiệu phòng, chống nắng nóng

Thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng với nhiệt độ cao, có nơi lên trên 40 độ C. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng có hại đến sức khỏe của nắng nóng, người dân cần tăng cường áp dụng những biện pháp chống nắng, nóng.
back to top