Samsung ra mắt S Pen Creator Edition, đối thủ của Apple Pencil

Samsung đã ra mắt phiên bản cho nhà sáng tạo (Creator Edition) của chiếc bút cảm ứng S Pen dành cho các thiết bị Galaxy với một số điểm nhấn về thiết kế và cấu hình phần cứng.

Mới đây, Samsung vừa trình làng một mẫu S Pen hoàn toàn mới mang tên Creator Edition cho người dùng điện thoại và máy tính bảng Galaxy. Nhờ vào những thay đổi về thiết kế và cấu hình phần cứng, chiếc bút này hứa hẹn sẽ trở thành một món phụ kiện đáng giá dành cho các nhà sáng tạo.

S Pen Creator Edition sẽ có thiết kế dày hơn đôi chút so với phiên bản thông thường, giúp gia tăng độ thoải mái khi cầm nắm. Ngoài ra, món phụ kiện này chỉ có màu trắng và có một nút duy nhất trên thân nhằm tương tác với phần mềm trên máy. S Pen Creator Edition có hai ngòi bút thay thế và công cụ hỗ trợ tháo lắp an toàn. Thêm vào đó, Samsung cũng trang bị cổng sạc USB Type-C tương tự như Apple Pencil.

Trước đó, Apple cũng đã phát hành mẫu Pencil thế hệ thứ 2 với kích thước to hơn, vừa vặn tới tay người dùng hơn so với thế hệ đầu tiên. Trong khi đó, nhiều mẫu máy tính bảng hay điện thoại của Samsung được trang bị sẵn S Pen trong hộp nhưng chúng thường có kích thước khá nhỏ, dẫn đến việc cầm nắm và sử dụng không thoải mái. Do đó, Samsung đã ra mắt mẫu Creator Edition với kích thước được tinh chỉnh nhằm khắc phục hạn chế này.

Theo Samsung, S Pen Creator Edition sở hữu độ nghiêng bút (tilt) nhạy nhất từ trước tới nay. Mặc dù được cho là chiếc “S Pen ưu việt nhất” nhưng nó cũng thiếu đi một số tính năng thông minh mà Samsung đã bổ sung cho S Pen trong những năm qua. Một trong số đó là tính năng Air Commands (ra lệnh bằng cử chỉ) do không được trang bị bất kì cảm biến nào. Với người dùng máy tính bảng, chiếc bút này vẫn có sẵn nam châm có thể hít vào thân máy của Galaxy Tab.

S Pen Creator Edition có khả năng tương thích với tất cả các smartphone, tablet và máy tính Samsung Galaxy hỗ trợ đầu vào S Pen. Tuy nhiên, người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản Samsung. Bộ sản phẩm bao gồm bút cảm ứng, một nhíp để điều chỉnh và hai đầu bút bổ sung. S Pen Creator Edition hiện có thiết kế màu trắng, với các chi tiết màu bạc.

So với S Pen dành cho dòng Galaxy Tab S9, phiên bản này có đường kính lớn hơn 0.9 mm. Sản phẩm có kích thước 9.1 x 153.35 x 8.7 mm và nặng chỉ 10.6 gram, có chuẩn IPX4 kháng nước.

Trong khi chiếc S Pen hoạt động bằng pin trên dòng Galaxy Tab S9 series chỉ có giá 60$ (1,45 triệu đồng), với dòng Galaxy Z Fold 5 là 55$ (1,33 triệu đồng) thì phiên bản Creator Edition có giá lên đến 99$ (2,4 triệu đồng). Sự khác biệt của những chiếc bút này dường như chỉ nằm ở mặt phần cứng và tính năng.

Theo Đời sống
back to top