Các thiết bị Galaxy sẽ được Samsung trang bị sạc nhanh 140W?

Samsung đã nhận thấy mình đang bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là đối thủ Trung Quốc khi nói đến khả năng sạc nhanh. Nên công ty đã quyết định mang đến công nghệ sạc nhanh 140W Samsung cho các smartphones của mình.

Trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay, việc hỗ trợ sạc nhanh đã dần trở nên phổ biến hơn. Thậm chí, các nhà sản xuất điện thoại còn cạnh tranh với nhau về khả năng sạc nhanh này. Nhiều thương hiệu điện thoại, đặc biệt là các thương hiệu Trung Quốc đã đạt đến tốc độ sạc nhanh nhất thế giới.

Có thể kể đến như Realme, công ty này đã mang đến cho GT Neo 5 công nghệ sạc nhanh lên đến 240W. Với công suất này, viên pin 4600 mAh có thể sạc lên 20% chỉ trong 80 giây và sạc đầy 100% chỉ với 10 phút. Điều này đã khiến cho Samsung, một thương hiệu điện thoại có tiếng, bị tụt hậu về sau so với thị trường điện thoại.

Mẫu flagship Galaxy S23 Ultra 5G chỉ hỗ trợ sạc nhanh tối đa 45 W. Tuy nhiên, một rò rỉ mới cho biết điều này sẽ thay đổi trong tương lai gần.

Theo leaker Revegnus trên Twitter, Atum - nhà cung cấp độc quyền của Samsung cho các biến áp phẳng 45 W, đã thêm vào danh mục bộ sạc 65 W và 140 W. Mặc dù chưa chắc chắn những bộ sạc này dành cho thiết bị Samsung nhưng vẫn có khả năng.

Atum, nhà cung cấp độc quyền của Samsung đã thêm vào danh mục sản phẩm bộ sạc 65 W và 140 W - Ảnh: Revegnus

Atum, nhà cung cấp độc quyền của Samsung đã thêm vào danh mục sản phẩm bộ sạc 65 W và 140 W - Ảnh: Revegnus

Điều này đặc biệt đúng khi xét rằng Samsung đang phát triển bộ sạc 65 W. Ngoài ra, Samsung còn đang sản xuất laptop, vì vậy bộ sạc 140 W có thể dành cho những thiết bị này.

Samsung lần đầu tiên giới thiệu sạc 45 W cho dòng điện thoại Galaxy của mình vào năm 2020 với Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên, công ty chưa nâng cấp sạc nhanh của mình kể từ đó. Thực tế các mẫu Galaxy S22 và S23 cơ bản chỉ hỗ trợ sạc nhanh 25 W.

Trước đó, xuất hiện tin đồn cho rằng dòng Galaxy S24 sắp tới sở hữu sạc nhanh đến 65 W. Mặc dù lịch trình cho việc triển khai những cải tiến này vẫn chưa chắc chắn hay có thời gian ra mắt chính xác. Nhưng rõ ràng Samsung đang tích cực cung cấp cho người tiêu dùng các tùy chọn sạc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, sẽ rất thú vị khi thấy Samsung phát triển khả năng sạc nhanh của mình như thế nào để dẫn đầu đường đua này.

Theo Đời sống
back to top