Hé lộ ngày ra mắt của Samsung Galaxy S24

Theo tin của trang Biz SBS của Hàn Quốc và tài khoản Ice Universe chuyên rò rỉ sản phẩm, sự kiện Unpacked công bố thế hệ Galaxy S24 sẽ được Samsung tổ chức vào ngày 17/1/2024 tại San Francisco.

Lý do Samsung ra mắt S24 sớm hơn, thay vì tháng 2 như thường lệ, là vì muốn cải thiện doanh số cho mảng bán dẫn đang gặp khó khăn.

Ngoài ra, Ice Universe cho biết sản phẩm mới sẽ có viền màn hình và phần đục lỗ camera nhỏ hơn. Máy có các màu đen, xám tím, vàng, xanh lá, xanh dương và cam. Các phiên bản sẽ có thêm màu độc quyền, ví dụ S24 Ultra với khung sườn và mặt lưng có màu vàng riêng.

Về chip xử lý, Galaxy S24 sẽ sử dụng Snapdragon 8 Gen 3 hoặc Exynos 2400 tùy thị trường. Cristiano Amon, CEO của Qualcomm, đã xác nhận điều này. Riêng S24 Ultra sẽ chỉ dùng chip Snapdragon 8 Gen 3 vì phiên bản này có công nghệ Isocell Zoom Anyplace được hỗ trợ bởi chip của Qualcomm.

Theo trang The Elec, Samsung muốn theo chân Apple sử dụng khung sườn titan cho S24 Ultra. Vật liệu này được cho là sẽ mang lại độ bền và khả năng chống va đập tốt hơn. Tuy nhiên, khác với iPhone 15 Pro Max, Galaxy S24 Ultra dự kiến sẽ không nhẹ hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm, vì S23 Ultra vốn đã dùng nhôm siêu nhẹ cho khung viền rồi.

Khung titan khó xử lý và chi phí gia công cao hơn so với khung nhôm. Hiện khung của các smartphone Samsung cao cấp có giá khoảng 20 USD. Nếu dùng titan, mức giá có thể lên 100 USD. Do đó, Samsung có thể phải chấp nhận tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn trước.

Hãng điện thoại Hàn Quốc được cho là đang đặt mục tiêu thấp đối với dòng S24 Ultra, chỉ khoảng 15 triệu máy trong năm tới, ngang với S23 Ultra xuất xưởng năm nay.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Galaxy S24 sẽ được trang bị kết nối vệ tinh hai chiều trong tình huống khẩn cấp

Kết nối vệ tinh hai chiều giúp người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn về vị trí và trường hợp khẩn cấp của họ ngay cả khi họ đang ở khu vực xa nơi không có mạng điện thoại di động. Tuy nhiên, công nghệ kết nối vệ tinh hai chiều này vẫn còn một số hạn chế như chỉ có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản ngắn hoặc thực hiện các yêu cầu ứng cứu khẩn cấp. Chính những hạn chế này đã khiến Samsung không thực hiện bổ sung công nghệ mới này trên dòng Galaxy S23 series vào năm ngoái.

Theo Đời sống
back to top