Samsung giới thiệu Smartphone uốn dẻo có thể đeo trên cổ tay

Sau concept của Motorola với chiếc máy có thể bẻ gập để đeo lên cổ tay, vừa làm smartphone vừa làm smartwatch, Samsung cũng giới thiệu tại sự kiện MWC 2024 một sản phẩm tương tự, đặt tên là Cling Band.

Sản phẩm này sở hữu màn hình OLED dẻo và có thể được sử dụng như smartphone hoặc smartwatch, tùy theo mục đích sử dụng.

Ở hình dạng smartphone truyền thống, thiết bị trông giống như bất kỳ điện thoại thông minh nào khác, với thiết kế mỏng nhẹ, màn hình tràn viền ở mặt trước và một camera ở mặt sau. Điện thoại uốn cong này được trang bị cổng USB Type-C và loa ngoài ở cạnh đáy. Một cấu trúc dạng rãnh hỗ trợ màn hình linh hoạt khi thiết bị bị uốn cong.

Khi uốn cong, chiếc điện thoại trông giống như một mái vòm đặt sát cổ tay. Ở phía sau, bên cạnh camera, máy còn được trang bị cảm biến đo nhịp tim. Vì vậy, khi đeo trên cổ tay, thiết bị này có thể theo dõi nhịp tim và các chỉ số sức khỏe khác của bạn.

Đây chỉ là một ý tưởng ở giai đoạn này và nhằm mục đích thể hiện tính linh hoạt của màn hình OLED từ Samsung Display. Vấn đề với ý tưởng này là sử dụng thiết bị như một chiếc điện thoại, người dùng sẽ không thể đo nhịp tim hay các chỉ số sức khỏe khác.

Ngoài điện thoại uốn cong, Samsung Display cũng giới thiệu các ý tưởng khác, bao gồm màn hình tròn nhỏ gắn bên trên tai nghe không dây và trên hộp sạc của tai nghe true wireless. Màn hình này có thể hiển thị mức pin, thông tin bài hát, bộ chỉnh âm, chế độ âm thanh và các thông tin khác cho phép người dùng kiểm soát các cài đặt khác nhau mà không cần chạm tới điện thoại.

Samsung cũng trình diễn một số loại màn hình sẽ trang bị trên các thiết bị khác của hãng như màn hình cuộn cho loa di động hay màn hình trên hộp sạc tai nghe TWS.

Theo Đời sống
 Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Nhiều nguồn tin cho biết, OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.
back to top