Sắc Peach Fuzz (cam đào) màu xu hướng của năm 2024

Màu sắc Pantone, Peach Fuzz mang tông màu nhẹ nhàng của hương trái cây, gợi lên sự bình yên và thanh thản được công bố là màu sắc chủ đạo trong mọi lĩnh vực của năm 2024.

Mới đây, Viện Màu sắc Pantone công bố Peach Fuzz trở thành màu của năm 2024.

Sắc Peach Fuzz (cam đào) màu xu hướng của năm 2024. Ảnh VTV News

Sắc Peach Fuzz (cam đào) màu xu hướng của năm 2024. Ảnh VTV News

Theo thông tin từ website Pantone, Peach Fuzz thể hiện mong muốn chăm sóc bản thân và người khác của mỗi người. Đó là màu quả đào nhẹ nhàng, mềm mại như lông tơ. Gam màu này làm phong phú tâm trí, cơ thể cũng như tâm hồn, gợi lên cảm giác bình yên và sự thanh thản.

So sánh với Viva Magenta - màu của năm 2023, nhiều người nhận thấy đã có tương phản về sắc độ và cả ý nghĩa thông điệp. Nếu Viva Magenta là sắc đỏ biểu đạt sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt - điều vô cùng cần thiết sau 2 năm dịch COVID-19, thì Peach Fuzz lại hướng đến tinh thần cộng đồng, lòng trắc ẩn và sự đồng cảm.

Theo đánh giá của nhiều người, màu sắc năm 2024 gợi lên sự chậm rãi và hướng mọi người quan tâm đến bản thân nhiều hơn sau một năm có quá nhiều áp lực bởi biến động toàn cầu về kinh tế, văn hóa hay sắc tộc.

Màu cam đào cũng được cho là màu sắc của sự gợi cảm tinh tế, mang tới cảm giác dịu dàng giúp truyền tải thông điệp về sự quan tâm, chia sẻ, hợp tác với cộng đồng.

Giám đốc điều hành của Pantone - Leatrice Eiseman - cũng nhận xét tông màu này nằm giữa màu hồng và màu cam, gợi lên một không khí tĩnh lặng. "Màu sắc này mang lại một không gian để chúng ta cảm nhận, chữa lành và phát triển. Nhờ sự an ủi của màu hồng đào Peach Fuzz, chúng ta có thể tìm thấy sự bình yên từ bên trong, tác động đến niềm hạnh phúc của chúng ta", bà cho biết.

Chương trình Màu sắc của năm do Pantone thực hiện được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1999. Năm nay đánh dấu 25 năm kể từ khi chương trình được ra đời.

Theo Đời sống
back to top