Sạc loa an toàn

(khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói loại loa rời dùng để hát karaoke được bày bán rất nhiều dễ chập, cháy khi sử dụng, xin hỏi cách sạc loa này an toàn?

Hỏi: Tôi nghe nói loại loa rời dùng để hát karaoke rất dễ chập, cháy khi sử dụng, xin hỏi cách sạc loa này an toàn?

Phạm Hồng Minh (Hà Nội)

KS Lê Anh Dũng, Đại học Bách khoa Hà Nội: Đa phần các loại loa này đều có xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành rất rẻ nên độ an toàn thấp. Hầu hết những thiết bị điện tử giá rẻ sử dụng pin sạc đều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Người dùng nếu đã mua những thiết bị trên, khi sử dụng không được sạc lâu. Nếu đèn báo sạc đầy phải rút ra và không được sạc qua đêm. Hầu hết các thiết bị này không có bộ ngắt sạc khi pin đầy, hoặc có nhưng kém chất lượng, do đó, không nên sạc qua đêm để tránh hiện tượng nóng pin, chập mạch gây cháy nổ. Ngoài ra, người dùng cũng không nên ở gần thiết bị khi sạc để tránh thiệt hại nếu có sự cố. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thiết bị, để chúng xa các nơi có nguồn nhiệt cao, tránh va đập mạnh... và nếu có dấu hiệu hư hỏng, tốt nhất là nên loại bỏ.

Theo Đời sống
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top