--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot mô phỏng hành động

03:25 25/08/2018

Robot mô phỏng hành động là ý tưởng của Diệp Gia Đăng và Phạm Trung Hiếu, học sinh trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Robot mô phỏng hành động sẽ mô phỏng lại hành động của con người. 

Robot mô phỏng hành động gồm khung cảm biến và khung cử động, phần xử lý trung tâm và phát… Khi sử dụng, trước tiên gắn board phát vào khung ống PVC đã được làm sẵn.

Các khớp và dây được thiết kế có thể tách rời nên có thể cất khi không sử dụng. Người sử dụng chỉ cần đeo khung lên vai, lắp các cảm biến lên tay và kết nối vào board phát. Các dây đeo làm bằng dây ràng pin có thể tháo lắp nhiều lần.

Gắn động cơ  và các vi mạch rồi nạp chương trình. Nguyên lý vận hành của robot là: Tay người sử dụng chuyển động thế nào, khung cử động sẽ hoạt động giống vậy. Như vậy, khi kết nối, robot có thể làm theo mọi cử động của người đối diện như cầm, nắm, chỉ trỏ, vẫy chào… Cánh tay robot có thể cầm vật nặng tới 0.5kg.

Theo nhóm tác giả, robot có thể ứng dụng trong nhiều tình huống của cuộc sống. Ví dụ, trong trường học robot có thể giúp học sinh làm các thí nghiệm hóa học; trong cuộc sống hàng ngày, robot có thể được ứng dụng làm việc trong các môi trường nguy hiểm như phòng thí nghiệm độc hại, vùng nhiễm phóng xạ; trong việc xây dựng các bức tường dựng đứng, dễ sập đổ, nguy hiểm; ứng dụng trong dây chuyền công nghiệp…

Thu Hà

.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Đại gia sân golf và “cú ăn đôi” ấn tượng tại Vĩnh Phúc
Bạn đọc- Trọng Nghĩa - Lê Hằng - 09:03 21/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Tháng 9/2019, Vĩnh Phúc vừa có 2 tờ trình lấy ý kiến của các Bộ về việc cấp Chủ trương đầu tư cho 2 sân golf: Sân golf Bàn Long và Sân golf Gia Khau. Theo ghi nhận, cả 2 sân golf này đều thuộc về “ông trùm” sân golf Nguyễn Kháng Chiến - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng PPC An Thịnh Việt Nam (PPCAT).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO