--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rán cá không bị bắn dầu mỡ

HÀ BÌNH - 17:00 21/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Rán cá thế nào để dầu mỡ không bắn tung tóe, văng ra khỏi chảo? Bạn hãy thử dùng vài hạt muối trong căn bếp nhà mình để khắc phục điều này.

Theo kinh nghiệm của chị Vũ Thanh Thủy (Hà Nội), sử dụng vài hạt muối có thể khắc phục điều này.

Công đoạn đầu tiên vẫn là sơ chế cá cho thật sạch. Nếu kích thước của con cá quá to thì bạn cần cắt khúc, còn con nhỏ bạn có thể để nguyên. Dùng muối rắc đều vào cá và để trong vài phút để cá ngấm vị. Ướp muối vừa để giữ cá tươi ngon không bị biến chất nhanh lại vừa để miếng cá đậm đà hơn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể ướp thêm các vị khác như là thì là khô, bột ớt... Sau đó, bạn hãy để ráo nước và dùng giấy thấm cho từng miếng cá khô. Đây là bước quan trọng để khi rán cá không bắn dầu nữa. Bởi nước và dầu ăn không hòa tan nên khi cho đồ ăn vẫn còn dính nước vào sẽ gây ra tình trạng bắn dầu tung tóe.

Cho dầu vào chảo và đun ấm dầu lên thì bạn khoan hãy cho cá vào vội mà cho thêm một nhúm nhỏ muối vào rồi khua đều cho muối tan ra trong dầu. Đến khi dầu đã thật nóng thì bạn mới nhẹ nhàng thả cá vào nhé, đảm bảo dầu không còn bắn tung tóe lên nữa.

  •  Rán cá không dính chảo
    Tư vấn- Hà Bình - 07:54 14/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Lấy 2 thìa muối tinh cho vào chảo rang đều, đến khi thấy muối đã chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi và bắt đầu cho dầu vào chiên cá.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 9 ca bạch hầu ở Gia Lai
Thời sự- Trần Hóa - 17:32 05/07/2020
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm 24 người tiếp xúc gần với bé trai 4 tuổi mắc bệnh bạch hầu ở huyện Đăk Đoa, kết quả ghi nhận thêm 9 ca dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO