Quảng Trị: Phát hiện bom 227kg trên quốc lộ 15D

Trong lúc đang thi công lấp đất và sửa đường tại điểm sạt lở đất Km 7+800 Quốc lộ 15D lên cửa khẩu quốc tế La Lay (thuộc huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), công nhân đã phát hiện một quả bom khủng.

Ngày 7/11, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam cho biết, đã di chuyển an toàn qủa bom MK-82 được phát hiện trên tuyến Quốc lộ 15D về nơi tập kết để tiến hành hủy nổ, đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, trong lúc đang thi công lấp đất và sửa đường tại điểm sạt lở đất Km 7+800 Quốc lộ 15D lên cửa khẩu quốc tế La Lay (thuộc huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), công nhân đã phát hiện một quả bom lớn và nhanh chóng báo cho đồn Biên phòng. Lực lượng Biên phòng đã khoanh vùng bảo vệ đồng thời thông báo cho Trung tâm Hành động Bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC).

Lực lượng chức năng đang kiểm tra quả bom nặng 227kg vừa được phát hiện.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra quả bom nặng 227kg vừa được phát hiện.

Nhận được tin báo từ QTMAC, Đội rà phá bom mìn lưu động thuộc tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam đã khẩn trương di chuyển tiếp cận hiện trường, cùng nhanh chóng khoanh vùng, thông báo đơn vị thi công làm việc gần hiện trường ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tiến hành kiểm tra, quả bom được xác định là bom MK-82, có đường kính 274mm, chiều dài 1,54m với trọng lượng 227kg, đủ điều kiện an toàn để di chuyển.

Với sự nỗ lực chung của toàn đội, quả bom đã được di chuyển về nơi tập kết để tiến hành hủy nổ an toàn.

Trước đó, cũng tại Quảng trị, khoảng 10h sáng 18/5/2016, trong khi đang thi công hệ thống nước thải đô thị tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, một nhóm công nhân đã phát hiện quả bom có độ sâu 4,5m, ngay sau đó, tổ chức rà phá bom mìn MGA Quảng Trị đã tháo dỡ thành công quả bom nặng 454kg. Được biết, quả bom có tên kỹ thuật là 1000-LB GPLD MK83, thuộc loại công phá mạnh do Hoa Kỳ sản xuất, đường kính 35,6 cm, nặng 454 kg, trong đó chứa 202 kg thuốc nổ.

Hiện trường quả bom nặng 454kg được phát hiện năm 2016

Hiện trường quả bom nặng 454kg được phát hiện năm 2016

Theo Đời sống
Bóc tách khối phình mạch thân tạng rất hiếm gặp

Bóc tách khối phình mạch thân tạng rất hiếm gặp

Phình mạch thân tạng là bệnh rất hiếm gặp, theo y văn trên toàn thế giới hiện mới chỉ có khoảng 200 ca bệnh được báo cáo. Có 1 bệnh nhân trẻ cùng lúc 2 khối phình động mạch thân tạng và động mạch đùi phải dọa vỡ nguy hiểm.
back to top