Phụ nữ làm chủ tài chính, tự tin quán xuyến gia đình

Cuộc sống hiện đại, nhiều chị em tư duy làm kinh tế giỏi, làm chủ doanh nghiệp và có thu nhập tốt, thậm chí hơn chồng. Nhiều người cho rằng, khi có tài chính, ít thời gian chăm lo cho gia đình, liệu điều đó có đúng?

Trao đổi với PV KH&ĐS về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thành Thực, Tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu tư Bagico cho biết, tư duy kinh tế” là “Tư duy quản trị”. Nếu chị em nào đã có tư duy kinh tế tốt nghĩa là có tư duy quản trị tốt. Có tư duy quản trị tốt thì bất luận trong lĩnh vực nào, trong vai trò nào người đó đều có khả năng quản trị tốt.

Biết sắp xếp thời gian, công việc, thứ tự ưu tiên, dự phòng rủi ro và quản trị được rủi ro.

Người phụ nữ có khả năng kinh doanh tốt, thực sự làm chủ bản thân, làm chủ công việc và tự chủ tài chính thì chắc chắn người phụ nữ đó cũng sẽ quán xuyến gia đình, xử lý mọi việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, không có lý do gì để cuộc sống gia đình bị xáo trộn.

Ví dụ: trong công ty mình đã có lần tổ chức cuộc thi nấu ăn nhân ngày 8/3 với để bài “bạn hãy nấu 1 mâm cơm cho 5 người ăn với 3 thế hệ - chi phí 200.000 đồng”. Hầu hết chị em đều lúng túng và không nghĩ ra giải pháp .

Tôi gợi ý: Ví dụ bạn mua 1 con gà 150.000 đ, còn 50.000 đ cho miến, gạo, rau, gia vị …

1. Chân, cổ, cánh gà nấu món canh hầm thuốc bắc.

2. Lòng gà xào nấm và rau cải chíp.

3. Luộc thân gà: chặt 1/2 làm đĩa gà luộc hoặc chia 2 phần luộc 1 nửa xé phay, 1 nửa chặt miếng kho gừng hay rang cháy cạnh.

4. Xé 1/2 thân gà chia 1 nửa làm món gỏi gà với rau bắp cải, hành tây …

5. Phần gà xé phay còn lại nấu 1 tô cháo lớn.

Phụ nữ làm chủ tài chính, tự tin quán xuyến gia đình ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thành Thực, Tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu tư Bagico

Vậy là cháo gà cho con nhỏ với mẹ già .

Món canh ai cũng phù hợp.

Món gỏi cho chồng cho cha có mồi nhậu.

Đĩa gà luộc/ gà rang/ gà xáo cho vợ chồng bạn cùng cha mẹ.

Hoặc thay gà bằng 1 con cá quả hay tôm, trứng …

Với gợi ý đó mỗi nhóm đều có 1 mâm cơm không trùng lắp và kết quả là công ty phải cho cả 5 giải nhất!

Người phụ nữ Việt Nam truyền thống vẫn luôn hướng về gia đình. Và kỹ năng quán xuyến gia đình cũng chính là kỹ năng tốt nhất trong kinh doanh. Khi phụ nữ tự tin quán xuyến gia đình thì chỉ cần có định hướng công việc phù hợp với điều kiện của họ, chắc chắn họ sẽ kinh doanh tốt.

Theo Đời sống
Hội chứng rung lắc ở trẻ nguy hiểm như thế nào?

Hội chứng rung lắc ở trẻ nguy hiểm như thế nào?

Hội chứng rung lắc ở trẻ gây nhiều tổn thương nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tương lai của trẻ. Một số triệu chứng có thể xuất hiện ngay sau khi trẻ bị rung lắc đó là bất tỉnh, co giật và sốc.
back to top