Phụ nữ ăn nhiều cần tây, cà rốt giúp trẻ hóa da

Cần tây, cà rốt... là một số loại rau củ phụ nữ nên bổ sung hàng ngày để có làn da đẹp, căng mịn.

Cần tây: Có hàm lượng chất sắt cao, có thể bổ sung lượng máu bị mất của phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, ăn cần tây có thể ngăn ngừa da nhợt nhạt, khô sạm, đồng thời có thể giúp mắt sáng, tóc đen bóng.

Thường xuyên ăn rau cần tây giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ bệnh tật, bồi bổ cơ thể. Người thường xuyên mất ngủ, da sần sùi,.. có thể ăn nhiều.

Cà rốt: Vitamin A trong cà rốt có thể điều hòa lớp biểu bì, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của lớp sừng, giúp chống lão hóa, xóa nếp nhăn, làm da căng mịn. Còn β- carotene trong cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn có tác dụng bảo vệ lớp bề mặt da. Nó là một chất chống oxy hóa có thể điều trị các bệnh về da và đóng vai trò làm trắng da.

Súp lơ trắng: Chứa nhiều vitamin B và vitamin C. Ăn súp lơ trắng điều độ không những bồi bổ thần kinh, cải thiện tình trạng mất ngủ, mộng mị mà còn làm trắng da, tăng tính đàn hồi của mạch máu.

Măng tây: Rất giàu selen, vua của các nguyên tố chống ung thư, ngăn chặn sự phân chia và phát triển của tế bào ung thư, ức chế hoạt động của chất gây ung thư và đẩy nhanh quá trình giải độc.

Ngoài ra, măng tây có thể chống lão hóa và ngăn ngừa các loại bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa chất béo quá mức, giúp da trắng mịn.

Theo Đời sống
back to top