Phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến

(khoahocdoisong.vn) - Chất hỗ trợ chế biến được sử dụng với chủ ý nhằm hoàn thiện một công nghệ nào đó trong quá trình chế biến hoặc xử lý nguyên liệu hay thực phẩm.

Hỏi: Phụ gia thực phẩm khác chất hỗ trợ chế biến thế nào?

Hoàng Linh Ngọc (Hà Nội)

Theo Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm: Chất hỗ trợ chế biến được sử dụng với chủ ý nhằm hoàn thiện một công nghệ nào đó trong quá trình chế biến hoặc xử lý nguyên liệu hay thực phẩm. Tuy nhiên, chất hỗ trợ chế biến có mặt trong thực phẩm chỉ như một chất tồn dư không mong đợi (tương tự như tồn dư thuốc kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng…) và mức tồn dư này càng thấp càng tốt.

Còn phụ gia thực phẩm được chấp nhận như một thành phần có giới hạn của thực phẩm. Người tiêu dùng ăn phải những thực phẩm có chứa các chất phụ gia ngoài danh mục cho phép thì có thể bị ngộ độc với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt chóng mặt…

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top