Phát hiện vật lạ khi dọn chuồng gà, người đàn ông vội báo chính quyền

Vật lạ này được nghi ngờ có lai lịch không tầm thường, khiến nhiều chuyên gia đổ về địa điểm này.
Don chuong ga thay vat la, ca nha vai lay nghe dap an chuyen gia
Một người nông dân ở Trung Quốc đã gây sốc khi thông báo cho cơ quan chức năng về việc phát hiện một vật lạ dưới chuồng gà của gia đình mình. Sau khi nhận được thông tin, các chuyên gia đến tận nhà nông dân này.
Don chuong ga thay vat la, ca nha vai lay nghe dap an chuyen gia-Hinh-2
Mặc dù chuồng gà đã được dọn dẹp nhưng mùi hôi vẫn tồn tại, cho thấy sự phấn khích của các chuyên gia. Công việc phá dỡ chuồng gà bắt đầu, nhưng do diện tích nhỏ nên họ phải dùng xẻng đào đất.
Don chuong ga thay vat la, ca nha vai lay nghe dap an chuyen gia-Hinh-3
Sau nhiều giờ đào bới, họ phát hiện một tấm bia đá hình vuông với chữ cổ khắc sâu. Tấm bia này được cho là về một vị thanh quan có công lớn trong lịch sử địa phương, Đào Mặc (1835-1902), người được người dân kính trọng vì công lao và tâm hồn nhân ái.
Don chuong ga thay vat la, ca nha vai lay nghe dap an chuyen gia-Hinh-4
Trước đó, ngôi mộ của Đào Mặc đã từng bị trộm mộ nhòm ngó, nhưng không tìm thấy vật có giá trị nào. Tấm bia đá lớn này vẫn được giữ lại vì quá nặng và không thể di chuyển. Đến những năm 1990, nhận thức về bảo vệ di tích văn hóa mới được nhấn mạnh, và ngôi mộ của Đào Mặc trở thành một di vật quan trọng.
Don chuong ga thay vat la, ca nha vai lay nghe dap an chuyen gia-Hinh-5
Nhờ một người dân địa phương, nhóm chuyên gia tìm lại được tấm bia này dưới nền nhà của gia đình họ Tiền. Người này từng thấy tấm đá lớn nằm dưới lòng đất khi xây dựng chuồng gà.
Don chuong ga thay vat la, ca nha vai lay nghe dap an chuyen gia-Hinh-6
Cuối cùng, gia đình họ Tiền đã tham gia vào công cuộc bảo tồn di tích lịch sử của quốc gia, và vui mừng vì sự phát hiện này có liên quan đến tổ tiên của họ.

Mời quý độc giả xem thêm video: Giật mình cảnh tượng bên trong ngôi mộ cổ 1.400 tuổi.

Theo Đời sống
Cú đớp tử thần của loài rắn béo nhất thế giới

Cú đớp tử thần của loài rắn béo nhất thế giới

Được biết đến với tên khoa học là "Bitis gabonica", Gaboon Viper được mệnh danh là loài rắn béo nhất trên thế giới. Khi săn mồi, nó sử dụng sức mạnh của cơ thể để đẩy mình về phía trước và tấn công mồi bằng cú cắn bất ngờ.
10 sinh vật độc lạ dưới đáy biển sâu

10 sinh vật độc lạ dưới đáy biển sâu

Đáy đại dương vốn là nơi ẩn náu của những sinh vật độc đáo bậc nhất hành tinh. Trong đó sứa mắt đỏ Medusa, mực mắt đen trong suốt,… là những sinh vật biển sâu có hình dáng và màu sắc độc lạ ít ai ngờ tới.
back to top